Q.Thủ Đức có 3 trường hạ tập trung

GNO - Cuộc họp của BTS Phật giáo Q.Thủ Đức diễn ra sau lễ bố-tát, vào hôm qua, 27-4-Canh Tý (19-5) tại chùa Vạn Đức, đã triển khai nhiều công tác Phật sự của địa phương trong thời gian tới.

Trong đó công tác được quan tâm đặc biệt là tổ chức khoá An cư kiết hạ PL.2564. Cụ thể, năm nay tại Thủ Đức có 3 trường hạ tập trung: tại chùa Vạn Đức (chư Tăng) và 2 trường hạ Ni (chùa Ưu Đàm và Sùng Đức).

2td.jpg


ĐĐ.Thích Minh Nghi, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.Thủ Đức triển khai kế hoạch an cư

Ban Trị sự cũng đã hội ý cung thỉnh Ban Giảng huấn và thống nhất lễ khai hạ sẽ được tổ chức tại chùa Vạn Đức vào lúc 14g ngày 1-6-2020 (10-4-Canh Tý, nhuận).

Được biết, đây là kỳ bố-tát đầu tiên của BTS Phật giáo quận sau 4 tháng tạm dừng qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Nguyện Truyền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày