Q.Thủ Đức có 3 trường hạ tập trung

GNO - Cuộc họp của BTS Phật giáo Q.Thủ Đức diễn ra sau lễ bố-tát, vào hôm qua, 27-4-Canh Tý (19-5) tại chùa Vạn Đức, đã triển khai nhiều công tác Phật sự của địa phương trong thời gian tới.

Trong đó công tác được quan tâm đặc biệt là tổ chức khoá An cư kiết hạ PL.2564. Cụ thể, năm nay tại Thủ Đức có 3 trường hạ tập trung: tại chùa Vạn Đức (chư Tăng) và 2 trường hạ Ni (chùa Ưu Đàm và Sùng Đức).

2td.jpg
ĐĐ.Thích Minh Nghi, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.Thủ Đức triển khai kế hoạch an cư

Ban Trị sự cũng đã hội ý cung thỉnh Ban Giảng huấn và thống nhất lễ khai hạ sẽ được tổ chức tại chùa Vạn Đức vào lúc 14g ngày 1-6-2020 (10-4-Canh Tý, nhuận).

Được biết, đây là kỳ bố-tát đầu tiên của BTS Phật giáo quận sau 4 tháng tạm dừng qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Nguyện Truyền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quê nhà bình yên

Quê nhà bình yên

GN - Thời gian lặng lẽ, đang trôi dần về những ngày cuối cùng của năm. Một chiều đông gió buốt, trên ban-công gió lay đùa những cánh hồng đang e ấp, lòng ta chợt rung lên đầy xúc cảm khi thoáng hình bóng quê nhà ùa về trong ký ức.
Chùa Đức Hậu trao 300 phần quà cho hộ nghèo, gia đình khó khăn tại xã Bảo Nam (Kỳ Sơn)

Nghệ An: Phật giáo chăm lo Tết cho người nghèo

GN - Ngày 15-1, Đại đức Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) cùng Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ và Phòng hồ sơ - Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình “Tết ấm tình thân” ​tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn.

Thông tin hàng ngày