Q.1 họp mắt chức sắc các tôn giáo nhân lễ Phật đản

GNO - Hôm nay, 28-5 (nhằm 14-4 ÂL), BTS Phật giáo Q.1 kết hợp với UBMTTQVN Q.1 tổ chức buổi gặp mặt các chức sắc tôn giáo tại tổ đình Vạn Thọ - văn phòng BTS Phật giáo Q.1. 

5.jpg


HT.Thích Thanh Sơn nhận lẵng hoa chúc mừng của UBMTTQVN TP

Chứng minh và tham dự buổi gặp mặt có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; HT.Thích Thanh Sơn, Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn Q.1; đại diện lãnh đạo chính quyền các ban ngành của TP.HCM và Q.1; đại diện các tôn giáo bạn gồm Cao Đài, Hòa Hảo, Thiên Chúa...

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thanh Sơn nói lên ý nghĩa của Đại lễ Phật đản và cho biết đây là năm thứ 14 BTS Q.1 kết hợp với UBMTTQ Q.1 tổ chức buổi họp mặt các chức sắc tôn giáo vào dịp Đại lễ Phật nhằm tạo mối quan hệ ngày càng gắn bó, đẩy mạnh các hoạt động “tốt đời, đẹp đạo”...

Đại diện các tôn giáo bạn cũng có những phát biểu chúc mừng tới toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phât tử địa phương cũng như ghi nhận sự phát triển của Phật giáo trong suốt chiều dài lịch sử với những đóng góp thiết thực trong công tác từ thiện xã hội... 

1.jpg


Chư tôn đức Tăng Ni và các chức sắc tôn giáo bạn tham dự buổi họp

Bà Nguyễn Thị Hiếu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Q.1 gửi lời tri ân, thăm hỏi sức khỏe, chúc mừng đến các vị chức sắc các tôn giáo, Phật tử trên địa bàn quận - đón mùa Phật đản vui tươi, an lành và hạnh phúc. 

Đồng thời, bà Hiếu mong các vị chức sắc, các cơ sở tôn giáo tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, gắn bó hơn nữa và vận động Phật tử thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tham gia tích cực công tác xã hội từ thiện.

8.jpg
Trao quà cho các em lớp học tình thương Vạn Thọ

HT.Thích Thiện Tánh phát biểu, chúc toàn thể Tăng Ni, Phật tử đón mừng một mùa Phật đản vui tươi, đoàn kết và mong toàn thể Tăng Ni, Phật tử cũng như các tôn giáo bạn tiếp tục thực hiện các đường hướng hành đạo của tôn giáo mình, luôn phát huy tốt vai trò thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới, cùng với chính quyền và nhân dân, chung tay xây dựng quận nhà ngày càng “An toàn, sạch đẹp, văn minh, lịch sự và phát triển bền vững”.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày