Q.1: Mặt trận và Phật giáo tổ chức hội nghị về môi trường

GNO - UBMTTQVN Q.1 đã kết hợp cùng BTS GHPGVN quận tổ chức hội nghị hồi sáng nay, 22-9,diễn ra tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) có sự tham dự của HT.Thích Thanh Sơn, Chứng minh BTS Phật giáo Q.1; TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS GHPGVN Q.1; ĐĐ.Thích Đồng Phước, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo Q.1; cùng chư tôn đức Tăng Ni, các vị là chức sắc tôn giáo và đông đảo Phật tử đến tham dự.

h2.jpg


Bà Hoàng Thị Tố Nga đại diện chính quyền trao tặng lẵng hoa đến BTS Phật giáo Q.1

Về phía chính quyền có bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Q.1; bà Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch UBMTTQVN quận 1; cùng sự tham dự của các Thạc sĩ, Giảng viên về môi trường và phòng chống tội phạm.

Hội nghị thông tin đến các vị chức sắc, đồng bào Phật giáo về chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong tình hình mới.

Theo ban tổ chức, hội nghị góp phần tuyên truyền, vận động chức sắc, tín đồ tôn giáo nói chung và Phật tử nói riêng, quan tâm xây dựng môi trường sống lành mạnh hơn; tích cực tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

h1.JPG


Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, có nhiều tham luận từ đại diện các đơn vị liên quan, ghi nhận những nội dung với ý kiến và đóng góp tích cực trong việc cải thiện chất lượng môi trường cũng như hạn chế, giảm thiểu tỷ lệ tệ nạn, tội phạm hiện nay.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày