Q.8: Lễ tốt nghiệp Lớp Sơ cấp Phật học khóa XI

GNO - Tại Văn phòng BTS GHPGVN Q.8, chiều qua 10-9, lễ tốt nghiệp Lớp Sơ cấp Phật học (LSCPH) khóa XI (2017-2019), đồng thời khai giảng khóa XII (2019-2021) đã diễn ra trang nghiêm.

H1a.JPG

Chư tôn đức chứng minh

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Minh Thông, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM; HT.Thích Huệ Văn, Phó BTS TP.HCM; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS Phật giáo TP.HCM; ĐĐ.Thích Minh Cần, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Giáo dục Phật giáo TP; TT.Thích Tắc Huê, Phó Chủ nhiệm Thường trực LSCPH Q.8.

Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự tham dự của chư tôn đức đại diện Ban Giám hiệu Trường Cao Trung Phật học TP.HCM, Phó Hiệu trưởng - TT.Thích Giác Trí; Ban Cố vấn LSCPH Q.8, TT.Thích Chơn Tịnh, Trưởng ban Bảo trợ LSCPH; Ban Chủ nhiệm lớp: TT.Thích Thiện Tài, Trưởng BTS Phật giáo Q.8 kiêm Chủ nhiệm lớp cùng chư vị trong Ban Chủ nhiệm LCSPH và các Tăng, Ni sinh LSCPH khóa XI và XII.

Về phía chính quyền dịp này có bà Phan Kiều Thanh Hương, Chủ tịch UBMTTQVN Q.8; ông Ngô Văn Được, Phó trưởng Phòng Nội vụ Q.8, cùng đại diện các ban, ngành sở tại.

H4.JPG

TT.Thích Thiện Tài, Trưởng BTS GHPGVN Q.8

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thiện Tài cho biết: Trong suốt gần 5 năm nhiệm kỳ IX của BTS Phật giáo Q.8, qua 22 năm đào tạo với 11 khóa SCPH, đã có hơn 680 Tăng, Ni sinh tốt nghiệp, đang theo học trường Cao - Trung và Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, đến nay tiếp tục với khóa XI và XII.

“Đây là nỗ lực rất lớn của BTS Phật giáo Q.8 trong phạm vi một đơn vị cơ sở của Giáo hội nói chung và ngành giáo dục Tăng, Ni nói riêng, góp phần thể hiện tinh thần ‘Duy tuệ thị nghiệp’, đặt nền tảng kiến thức cơ bản cho Tăng, Ni sinh ở giai đoạn đầu, tạo nên nguồn nhân lực tốt cho Giáo hội mai sau”, Thượng tọa nhấn mạnh.

Được biết đợt này có 33 Tăng Ni sinh tốt nghiệp. Khóa học được tổ chức theo nguyên tắc chính quy dài hạn, Tăng, Ni sinh phải tuân thủ theo học đầy đủ các môn quy định, với 24 tiết trải đều 40 tuần học/ 1 năm, một khóa kéo dài 2 năm. Sau mỗi khóa học, để đánh giá khả năm tiếp thu và hiểu biết của Tăng, Ni sinh, Ban Giám hiệu cũng đã tổ chức nhiều kỳ thi kiểm tra hàng tháng và cuối khóa. Qua đó, tạo đà hướng dẫn và định hướng cho Tăng, Ni sinh tiếp tục theo học tại các lớp Phật học cao hơn.

H10.JPG

Các Tăng Ni sinh dâng lời cảm tạ

Báo cáo tổng kết LSCPH khóa XI, ĐĐ.Thích Từ Tâm, Chánh Thư ký BTS Phật giáo Q.8 kiêm Chánh Thư ký - Chánh Văn phòng LCSPH Q.8 cho biết khóa XI của LSCPH Q.8 có 5 Tăng, Ni sinh đạt hạng khá giỏi, qua đó gửi lời động viên đến toàn thể Tăng, Ni sinh tốt nghiệp cố gắng duy trì và phát huy hơn nữa trên con đường học Phật, bồi dưỡng kiến thức. Đồng thời Đại đức cũng thay mặt Ban Giám hiệu trường, gửi lời tri ân đến chư tôn đức giáo phẩm, BTS, Ban giảng huấn của trường và chính quyền địa phương vì sự hỗ trợ hết mình cho công tác giáo dục của Phật giáo quận nhà.

H11.JPG

HT.Thích Minh Thông ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Minh Thông đã biểu dương và khích lệ tinh thần dạy và học của Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn và Tăng, Ni sinh của LSCPH Q.8. Qua đó nhấn mạnh: “Người học Phật không chỉ cần có việc tu hành, mà còn rất cần bổ sung và tiếp thu tri thức. Trong tình hình hiện nay, lực lượng Tăng, Ni sinh trẻ, có tâm có tài là điều mà Giáo hội và cả Phật giáo quan tâm hơn lúc nào hết. Tất cả Tăng, Ni sinh tốt nghiệp hôm nay hãy tự nhủ, mình sẽ là những mầm non, những nhân tài nhân lực thiết thực về sau và cố gắng hơn nữa để có khả năng giúp sức cho Giáo hội, hoằng dương giáo pháp”.

Buổi lễ khép lại với lời cảm tạ của BTS GHPGVN Q.8. Nhiều lẵng hoa của các cấp lãnh đạo Giáo hội, chính quyền và cá nhân đã gửi đến chúc mừng lễ tốt nghiệp và khai giảng của LSCPH chiều qua.

H6.JPG

HT.Thích Huệ Văn trao lẵng hoa chúc mừng của Ban Thường trực BTS Phật giáo TP

H7.JPG

Nhận lẵng hoa chúc mừng của chính quyền Q.8

H8.JPG

ĐĐ.Thích Trung Nguyện tuyên đọc Quyết định tặng Bằng Tuyên dương công đức của BTS GHPGVN TP

H9.JPG

HT.Thích Huệ Văn trao Bằng Tuyên dương công đức tại buổi lễ

H5.JPG

ĐĐ.Thích Từ Tâm báo cáo tổng quát

H3.JPG

Các Tăng sinh theo học tại Lớp Sơ cấp Phật học

H2.JPG

Các Ni sinh đến từ các tự viện trên địa bàn quận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

GNO - Chùa Long Hoa (Q.8) phối hợp UBND, Uỷ ban MTTQVN Q.8, các mạnh thường quân tổ chức trao 300 phần quà đến các hộ đồng bào dân tộc, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 vào ngày 16-4.

Thông tin hàng ngày