Q.Gò Vấp: Khóa tu thiền chánh niệm nội bộ mùa Covid-19

GNO - Những ngày này, cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội, tránh tập trung đông người, Tăng Ni hạn chế di chuyển, cấm túc tại tự viện để phòng chống Covid-19, chư Tăng nội tự chùa Như Lai đã tổ chức khóa thiền chánh niệm.

nl (1).jpg

Chư Tăng chùa Như Lai tọa thiền nội bộ trong mùa Covid-19


Theo đó, với sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, viện chủ chùa Như Lai, làm tọa chủ đã cùng chư Tăng thực hiện khóa thiền chánh niệm trong 30 phút.

Trước khi lên chánh điện tập trung tọa thiền, vị tọa chủ đo thân nhiệt cho mỗi hành giả, mỗi người phải rửa tay diệt khuẩn. Tại chánh điện chùa Như Lai, chư Tăng tọa thiền đối diện Đức Bổn Sư. Mỗi hành giả ngồi kiết già hoặc bán già, tuyệt đối giữ gìn thân tâm thanh tịnh, không nói chuyện, ngồi cách nhau 2 mét như khuyến cáo của Bộ Y tế.

nl (3).jpg

Chư Tăng tọa thiền trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội

Sau 30 phút, chư Tăng xả thiền, đồng hồi hướng: “Nguyện đem công đức này cầu nguyện/ Thế giới hoà bình, nhơn dân an lạc/ Âm siêu dương thái, đất nước phồn vinh/ Sớm chiến thắng giặc dịch Covid-19/ Đem lại bình yên cho tổ quốc”.

Đây cũng là hình thức tu tập được nhiều cơ sở tự viện áp dụng cho chư Tăng, Ni nội bộ tại các trú xứ trong những ngày cách ly toàn xã hội, tránh tập trung đông người để phòng chống Covid-19.

Tin, ảnh: T.Hạnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày