Từ khóa: Quán Thế Âm
Tìm thấy 52 kết quả
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Bồ-tát giữa dòng đời

GNO - Mỗi ngày từ lúc mở mắt ra cho đến khi ngả lưng xuống giường, chúng ta trải qua những chuỗi hoạt động đầy mệt mỏi. Có người mệt thân, có người mệt tâm, và cũng lắm kẻ mệt cả thân lẫn tâm. Có những thời điểm, cái mệt đó trở thành một nỗi bế tắc không lối thoát.
Quán Thế Âm là vị Bồ-tát thành danh hay mang tên gọi từ chính pháp môn mà Ngài tu tập: pháp môn lắng nghe, tư duy và hành động

Nhĩ căn viên thông

GNO - Nhĩ căn viên thông là khả năng mà Bồ-tát Quán Thế Âm thành tựu được nhờ vào sự tu tập ba phương pháp lắng nghe, tư duy và hành động (Văn, Tư, Tu).
Bồ-tát Quán Thế Âm được Phật giáo đồ Bắc tông xem là "mẹ hiền" thường cứu khổ, cứu nạn

Bồ-tát đi rồi...

GNO - Tết năm nay cũng như bao năm khác, và cũng như những Phật tử khác, cô đến chùa lễ Phật và chúc Tết chúng tôi nhân dịp đầu xuân...
Thượng tọa Thích Trí Thông cài hoa hồng lên áo bé Bông với lời chúc bình an trong mùa Vu lan

[Ảnh] Một ngày Vu lan an vui của bé Bông

GNO - Dù xa nhà nhưng Vu lan năm nay của bé Bông lại thêm phần đặc biệt khi được ba dẫn lên chùa lễ Phật, vui chơi cùng bạn bè và được các thầy cài lên áo một đóa hoa hồng tươi thắm với lời chúc bình an, sức khỏe.
Cắt băng khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Bàn giao nhà tình nghĩa đến hộ nghèo do tịnh xá Ngọc Đức (TP.Vũng Tàu) tài trợ

GNO - Chiều 4-8, nhân lễ an vị Bồ-tát Quán Thế Âm và cầu nguyện xây dựng chùa Phước Quang - Phú Yên giai đoạn 2, Ban Tổ chức - Ban kiến thiết đã vận động Ni sư Thích nữ Tiến Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Đức, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và mạnh thường quân xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo.
Ảnh: Tư liệu BGN

Quán Thế Âm: Nghệ thuật sống hạnh phúc

GNO - Với phần lớn tín đồ Phật giáo, Quán Thế Âm Bồ-tát là mẹ hiền của mọi chúng sanh, Người luôn hiện hữu khắp nơi để cứu độ khi nghe tiếng cầu nguyện của họ.
Bồ-tát Quán Thế Âm là nam giới?

Bồ-tát Quán Thế Âm là nam giới?

GNO - Tôi thường thấy tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm được thờ phụng là có tướng thân nữ nhưng tôi cũng nghe nói Ngài là nam giới có đúng không?