Quảng Bình: Bà con xếp hàng nhận quà của Giáo hội

GNO - Điều phóng viên Giác Ngộ cảm thấy ấm lòng là bà con nơi đây đến nhận quà đã xếp hàng ngay ngắn và trật tự để chờ đến lượt, không có cảnh chen lấn. Người trao người nhận đến bằng sự chia sẻ, cảm thông. Điều đặc biệt còn là những nụ cười biểu thị niềm lạc quan về sự khó khăn sẽ qua nhanh đã được biểu hiện từ cả hai...

1qbinh (24).jpg


TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS phát biểu chia sẻ, động viên

Theo đó, hôm nay, 24-10, ngày thứ tư của hành trình, 1.000 phần quà của Trung ương Giáo hội, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, nhóm Từ thiện Chia sẻ - Sharing và các đơn vị mạnh thường quân đã trao đến bà con bị ảnh hưởng bão lụt, tại chùa Hoằng Phúc (thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) và tại thôn Khe Ngang (xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh).

Trong lúc đợi nhận quà, chị Hồ Thị Chiêu, 26 tuổi là dân tộc Vân Kiều tại huyện Quảng Ninh chia sẻ, hôm lũ vô, nhà chị ngập hết, nên phải qua nhà hàng xóm ở nhờ tới 3-4 ngày.

Nước xuống chị tranh thủ về nhà dọn dẹp. “Mấy hôm cũng có đoàn tới tặng quà, rồi hôm nay được nhận quà, mừng và cảm ơn đoàn lắm. Ở đây chỉ làm nông, rồi đi làm thuê nên trong khó khăn này, có tiền đi chợ cũng đỡ phần nào”, chị Chiêu tâm sự.

Đại diện nhóm từ thiện, bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong phát biểu trước khi trao quà chia sẻ, trên đường đi tới điểm tặng quà tại xã Mỹ Thủy, thấy nước bắt đầu rút, bà con đang bắt đầu dọn dẹp, bà cảm nhận cái khó khăn, nỗi vất vả của bà con.

“Đến đây cảm nhận cô chú dù khó khăn nhưng trên gương mặt tươi sáng và rất kiên cường. Những phần quà gồm 20kg gạo, mền và 1 triệu đồng - tuy không nhiều nhưng là tấm lòng của đoàn, chúc bà con sức khỏe, vượt qua khó khăn bão lũ, sớm ổn định cuộc sống”, bà Hạnh nói.

Bà cho biết thêm, sắp tới nhóm sẽ tặng 500 bộ áo phao cứu sinh trên biển cho ngư dân đánh bắt xa bờ, để phòng khi gặp nạn trên biển.

1qbinh (25).jpg


Chia sẻ niềm lạc quan về những khó khăn sẽ qua với người dân nơi đây

Có mặt tại điểm phát quà, ông Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình chia sẻ, trong trận lũ vừa rồi, tỉnh bị ngập toàn bộ và bị chia cắt. Từ ngày 6 đến 20-10 có 3 đợt lũ liên tiếp, lũ chồng lũ, ở những rốn lũ thì từ ngày 16 đến 20-10 cao nhất trong lịch sử.

Theo ông Minh, đến nay, thống kê có 11 người chết trong lũ, 44 người bị thương, thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng. Đến nay nhiều ngôi nhà vẫn ngập trong nước, bị cô lập, chia cắt.


Những phần quà là nhu yếu phẩm giúp bà con vượt qua khó ngay trước mắt là rất quý.

“Tỉnh khắc phục sự hậu quả không chỉ một hai ngày, mà vài năm mới ổn định lại. Đầu tiên ổn định đời sống bà con, trường học, trạm y tế, bệnh viện”, ông Minh bày tỏ.

1qbinh (26).jpg
TT.Thích Đức Thiện trao quà

1qbinh (27).jpg

1qbinh (7).jpg

1qbinh (30).jpg

1qbinh (22).jpg

1qbinh (17).jpg
Những phần quà được lần lượt trao đến từng người

1qbinh (6).jpg

1qbinh (5).jpg

1qbinh (12).jpg

1qbinh (13).jpg

1qbinh (14).jpg

1qbinh (20).jpg
Những nụ cười đã xuất hiện trên gương mặt người dân đến nhận quà

1qbinh (21).jpg

1qbinh (1).jpg

1qbinh (2).jpg

1qbinh (16).jpg
Họ đã xếp hàng trật tự, từ người lớn tới các bạn nhỏ

1qbinh (28).jpg
Buổi trao quà tại chùa Hoằng Phúc

Như Danh
(từ Quảng Bình)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày