Quảng Bình: Kẻ trộm chùa Kim Nại bị bắt

GNO - Sáng 3-9, chùa Kim Nại (xã An Ninh, huyện Quảng Ninh) báo tin tới công an địa phương: có kẻ trộm lấy cắp máy bơm nước.

20200903_120326.jpg


Trần Viết Quý và tang vật tại cơ quan công an

Xác định vụ trộm giá trị không lớn nhưng ở nơi có nhiều người lui tới sinh hoạt tín ngưỡng - tâm linh hàng ngày nên rất nhạy cảm, chùa Kim Nại cũng là nơi vừa tổ chức lễ Vu lan xong, nên ban Công an xã An Ninh khẩn trương huy động lực lượng để rà soát, truy vết đối tượng.

Qua sàng lọc các đối tượng trên địa bàn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 2 tiếng đấu tranh, Trần Viết Quý (có tên gọi khác là Quế) sinh năm 1970, trú thôn Kim Nại (xã An Ninh) đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản tại chùa Kim Nại.

Theo đó, vào khoảng 21 giờ ngày 1-9, sau khi uống nhiều rượu với bạn bè, Quý đột nhập vào chùa Kim Nại và tháo gỡ máy bơm có xuất xứ Nhật Bản, mang về giấu ở sau vườn nhà.

Được biết, Quý đã từng thụ án 10 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Hiện vụ việc đang được Công an xã An Ninh hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Anh Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày