Quảng Bình: Tuyên Hóa, Lệ Thủy có BTS PG huyện

GNO - Ngày 3 và 4-3 qua, tại chùa Vĩnh Phúc (huyện Tuyên Hóa) và chùa Hoằng Phúc (huyện Lệ Thủy) của tỉnh Quảng Bình đã diễn ra Đại hội đại biểu GHPG Việt Nam cấp huyện, thành lập GHPGVN huyện Tuyên Hóa và huyện Lệ Thủy.

Đến dự các đại hội có đại diện Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo đại biểu là chư Tăng Ni, tín đồ Phật tử trên địa bàn tỉnh.

a quangbinh 1.jpg
Huyện Tuyên Hóa tổ chức đại hội

Được biết, qua sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp chính quyền tỉnh, từ đầu năm 2016 đến nay, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức thành công 4 đại hội Phật giáo cấp huyện, thành lập được Ban Trị sự GHPGVN các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, Tuyên Hóa và Lệ Thủy, suy cử được 52 vị vào Ban Trị các sự huyện.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh đã có những nỗ lực trong việc chiêu mộ tăng tài, trùng tu, phục dựng cơ sở thờ tự, đệ trình cấp có thẩm quyền của tỉnh về việc thành lập các tổ chức Phật giáo cấp huyện nhằm xây dựng tổ chức Phật giáo tỉnh ngày càng vững mạnh, đáp ứng nhu cầu tu học và sinh hoạt tôn giáo của Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh.

Việc thành lập Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Tuyên Hóa và huyện Lệ Thủy lần này là bước tiếp theo trong quá trình kiện toàn về mặt tổ chức tôn giáo cấp huyện của Phật giáo tỉnh.

a quangbinh 2.jpg
Tân BTS PG huyện Lệ Thủy ra mắt đại hội

Hôm nay, PG Quảng Bình cũng chính thức đại hồi lần III, PV Giác Ngộ sẽ cập nhật tin đến bạn đọc trong bản tin sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày