Quảng Nam: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triển khai hoạt động Phật sự trọng tâm

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 17-11, tại trụ sở Văn phòng Giáo hội (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã có phiên họp để thảo luận triển khai và thống nhất một số Phật sự trọng tâm trong thời gian tới.

Sau lời phát biểu khai mạc của Hòa thượng Thích Phước Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh đã thảo luận thông qua kế hoạch tổ chức Đại lễ tưởng niệm ngày Đức Vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn.

Quảng Nam: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triển khai hoạt động Phật sự trọng tâm  ảnh 1

Hòa thượng Thích Phước Minh chủ trì buổi họp

Đại lễ tưởng niệm sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 24-11-2022 (mùng 1-11-Nhâm Dần) tại trụ sở Ban Trị sự, với sự tham dự của hơn 300 đại biểu là chư tôn giáo phẩm chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chư tôn đức thành viên Ban Trị sự tỉnh, các ban chuyên môn trực thuộc, Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố; chư Tăng Ni, đại diện chính quyền và đạo tràng các Phật tử các giới…

Chương trình sẽ được Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình QCB.

Quảng Nam: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triển khai hoạt động Phật sự trọng tâm  ảnh 2

Chư tôn đức cũng thống nhất kế hoạch tổ chức đoàn Phật giáo tỉnh Quảng Nam giao lưu với Phật giáo tỉnh Sekong (Lào)

Ngoài ra, chư tôn đức cũng thống nhất kế hoạch tổ chức đoàn Phật giáo tỉnh Quảng Nam giao lưu với Phật giáo tỉnh Sekong (Lào) với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thăm, giao lưu với lãnh đạo Phật giáo tỉnh Sekong; cúng dường các cơ sở chùa và Tăng Ni sinh Phật giáo Lào; trao tặng quà cho người Việt - Lào có hoàn cảnh khó khăn… dự kiến thời gian tổ chức chuyến giao lưu bắt đầu từ ngày 11 đến 17-12-2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày