Quảng Nam: Bế mạc Đại giới đàn Vĩnh Gia

GNO - Sáng 28-9 (16-8-Ất Mùi), Ban Kiến đàn long trọng tổ chức lễ bế mạc Đại giới đàn Vĩnh Gia.

_MG_1056 (Copy).jpg


Ban Kiến đàn tác bạch tại buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, đương vi đàn đầu Hòa thượng Đại giới đàn; HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Chánh chủ đàn, đương vi Yết-ma A-xà-lê; HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh, đương vi Giáo thọ A-xà-lê; chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, chư tôn đức trong Hội đồng Thập sư nhị bộ Tăng - Ni, 350 giới tử cầu thọ giới xuất gia và gần 1.000 giới tử tại gia phát nguyện thọ Thập thiện và Bồ-tát giới.

Suốt 3 ngày làm việc trong tinh thần lục hòa, thanh tịnh và trang nghiêm, Đại giới đàn Vĩnh Gia đến hồi khép lại thành công; Hội đồng Thập sư Tăng Ni thanh tịnh, giới tử cầu giới chí thành, đàn tràng trang nghiêm, ba yếu tố tạo nên một giới đàn viên mãn.

TTT_9572 (Copy).jpg
Tân Tỳ-kheo thủ khoa Đại giới đàn Vĩnh gia đọc cảm niệm

Tại buổi bế mạc, giới tử tân Tỳ-kheo thủ khoa Đại giới đàn dâng lời cảm niệm: “…Chúng con được sống trong giới trường thiêng liêng với lòng thành chí thiết cầu thọ giới pháp và đã được sự lân mẫn dìu dắt tận tình của chư tôn thiền đức về sự tu tập và sinh hoạt theo thời khóa mà Ban Kiến đàn đã đề ra.

Chúng con vô cùng an lạc và không thể nào quên khoảng thời gian này, tuy ngắn nhưng đã chứa đựng bao kỷ niệm nung nấu về ‘hoài bảo và lý tưởng’ đáng nhớ trong tình huynh đệ pháp lữ khi chúng con có được cơ hội sống bên nhau đầm ấm như thế này! Nhờ lòng bi mẫn của chư tôn đức Giới sư đã truyền trao giới pháp, giới thể của hàng giới tử xuất gia và tại gia chúng con được châu viên… Chúng con nguyện hướng đến một chân trời cao rộng, tâm ý thanh khiết, xứng đáng là người đệ tử đức Phật”

Dưới ánh hào quang của mười phương chư Phật, trong sự thấm đẫm ân đức “truyền đăng tục diệm”, giờ phút trang nghiêm và lắng đọng, chư giới tử thọ giới đảnh lễ chư tôn đức Ban Kiến đàn, Hội đồng Thập sư.

Chư tôn đức trong Ban Kiến đàn đã trao những phần thưởng cho những giới tử đạt kết quả xuất sắc trong kỳ khảo hạch vừa qua - là động lực tinh thần cho các giới tử tấn tu đạo nghiệp.

_MG_1001 (Copy).jpg
Giới tử đắc giới trang nghiêm tại buổi lễ

_MG_0992 (Copy).jpg
Phật tử dự lễ

HT.Thích Hạnh Niệm, Chánh chủ đàn Đại giới đàn đã tuyên đọc diễn văn bế mạc. Hòa thượng đã tri ân chư tôn đức trong HĐTS GHPGVN, Hội đồng Thập sư nhị bộ Tăng-Ni, Ban Kiến đàn, cảm niệm công đức của thiện nam tín nữ đã góp phần vào sự thành công của Đại giới đàn.

Qua đó, mong rằng các giới tử luôn vâng giữ các giới pháp mà mình đã lãnh thọ để trang nghiêm tự thân, góp phần xương minh giáo pháp, trong vấn đề tu học, ngày tháng chuyên tinh huân tập hạnh lành.

Ban Kiến đàn thành kính đảnh lễ Hòa thượng Đàn đầu và chư Giới sư. Toàn thể giới tử phủ phục đối trước chư tôn thiền đức Ban Kiến đàn, Hội đồng Thập sư đảnh lễ tri ân .

Đại giới đàn Vĩnh Gia chính thức khép lại thành công tốt đẹp với 350 giới tử xuất gia lãnh thọ giới (63 vị Tỳ-kheo, 48 vị Tỳ-kheo-ni; 71 vị Thức-xoa, 88 vị Sa-di, 71 vị Sa-di-ni) và 1.000 giới tử tại gia thọ Thập thiện và Bồ-tát giới.

Trước đó, đúng 7g30 sáng cùng ngày, Hội đồng Thập sư đã đăng đàn truyền giới cho Phật tử tại gia thọ Thập thiện giới và Bồ-tát giới với số lượng giới tử hơn 1.000 giởi tử. 

Chiều cùng ngày, BTC cử hành lễ hoàn kinh tạ pháp, đăng đàn chẩn tế thí thực.

_MG_1025 (Copy).jpg

_MG_1028 (Copy).jpg
Trao phần thưởng tới các giới tử đạt giải trong kỳ khảo hạch giới tử Đại giới đàn

_MG_1033 (Copy).jpg
Các giới tử nhận giải trong niềm hoan hỷ

_MG_1062 (Copy).jpg
HT.Thích Hạnh Niệm đọc diễn văn bế mạc

_MG_1058 (Copy).jpg
HT.Thích Thiện Duyên sách tấn giới tử

_MG_1075 (Copy).jpg
Đại giới đàn Vĩnh Gia khép lại sau 3 ngày tổ chức

>> Xem thêm: Trọng thể khai mạc Đại giới đàn Vĩnh Gia

Ban TT-TT PG Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày