Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì chùa Lục Nam

GNO - Vừa qua, ngày 21-8 (nhằm ngày 26-7 Giáp Ngọ), lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Lục Nam (xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc) cho sư cô Thích nữ Minh Chánh được BTS GHPGVN huyện tổ chức trọng thể tại trú xứ.

1qnam.JPG


Ông Lê Bích Hổ tặng quà lưu niệm cho sư cô Thích nữ Minh Chánh trong lễ bổ nhiệm trụ trì

Theo đó, ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó Thư ký BTS tỉnh đã công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho sư cô Thích nữ Minh Chánh. Sư cô tân trụ trì cũng phát biểu và nhận nhiệm vụ của BTS PG tỉnh giao phó.

Đại diện chính quyền, ông Lê Bích Hổ, Phó phòng Nội vụ huyện đã chúc mừng và tặng quà lưu niệm cho vị tân trụ trì với mong muốn sư cô sẽ có nhiều đóng góp để mang đạo Phật vào đời một cách thực tiễn.

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh ban đạo từ nhắc nhở, sách tấn tân trụ trì luôn trau dồi, tu tập và cố gắng làm tròn nhiệm vụ được giao.

Tống Thị Khánh An
- Ảnh: Quang Thông

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang kỳ vọng về chặng đường tiếp theo của Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang kỳ vọng về chặng đường tiếp theo của Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".
Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.

Thông tin hàng ngày