Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Lan

GNO - Sáng 13-3, BTS GHPGVN thị xã Điện Bàn long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thông Trường làm trụ trì chùa Phước Lan (xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

H1.JPG
Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM; HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh Quảng Nam cùng chư tôn Giáo phẩm Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Nam, các tỉnh thành; BTS PG các huyện lân cận... và đông đảo Phật tử tham dự.

Về phía chính quyền có ông Phạm Thành Nhơn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Điện Bàn cùng đại diện địa phương sở tại đã đến tham dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Hạnh Tánh, Chánh thư ký BTS PG thị xã Điện Bàn công bố quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thông Trường làm trụ trì chùa Phước Lan. TT.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG thị xã Điện Bàn trao quyết định đến Đại đức tân trụ trì.

H4.JPG
ĐĐ.Thích Thông Trường đón nhận quyết định bổ nhiệm

Sau khi nhận quyết định, ĐĐ.Thích Thông Trường, tân trụ trì chùa Phước Lan cung đối trước chư tôn giáo phẩm chứng minh, dâng lời phát nguyện nhận lãnh trọng trách, với tâm nguyện được phục vụ Giáo hội, phụng sự đạo pháp và hoằng dương chánh pháp, hướng dẫn tín đồ tại địa phương đi đúng với tinh thần hiến chương Giáo hội và pháp luật nhà nước.

Đại diện các cấp chính quyền, ông Trần Bường, Chủ tịch UBND xã Điện Minh phát biểu chúc mừng.

Thay mặt BTS PG thị xã Điện Bàn, ĐĐ.Thích Huệ Phát, Phó BTS GHPG thị xã phát biểu cho biết, chùa Phước Lan là một trong những cơ sở Phật giáo của Điện Bàn được thành lập trước ngày đất nước độc lập, để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo Phật giáo của đồng bào Phật tử tại địa phương.

Đại đức tán dương công đức và mong muốn đạo hữu, Phật tử chùa Phước Lan ngoài nhiệm vụ tu học còn là những người hộ trì Tam bảo tích cực trong quá khứ, hiện tại và tương lai, để cùng với Đại đức tân trụ trì xây dựng chùa Phước Lan thành một ngôi già-lam lý tưởng.

H10.jpg
Lắng nghe đạo từ của Hòa thượng chứng minh

Đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Hạnh Niệm đã có lời sách tấn Đại đức tân trụ trì cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội giao phó.

Dịp này, chùa Phước Lan còn tổ chức lễ chú nguyện đúc đại hồng chung nặng 700kg, cao 1,82m có đường kính 95cm và đặt đá trùng tu ngôi già-lam để có nơi trang nghiêm hơn cho tín đồ tu tập lễ bái.

IMG_1358.JPG
Chư tôn Hòa thượng chú nguyện rót đồng đúc chuông

Trung Tựu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày