Quảng Nam: BTS thăm các đạo tràng an cư kiết hạ

GNO - Ngày 13-7, dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Hạnh Niệm, Phó ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS và ban Tăng sự đã tháp tùng cùng đoàn.

tham c_c dao trang 1 (11).JPG


Thăm đạo tràng an cư chùa Chúc Thánh

Trong chuyến thăm, BTS được nghe Ban chức sự của các đạo tràng báo cáo về số lượng hành giả an cư cũng như công việc tu học trong hơn 2 tháng vừa qua. Theo đó, năm nay tại tỉnh Quảng Nam có 5 đạo tràng an cư kiết, trong đó 2 điểm dành cho chư Tăng: chùa Hòa An (TP.Tam Kỳ) có 108 vị (75 Tỳ-kheo, 19 Sa-di, 14 điệu), chùa Chúc Thánh (TP.Hội An) có 60 vị (28 Tỳ-kheo, 12 Sa-di, 20 điệu); 3 đạo tràng  dành cho chư Ni: chùa Sư nữ Diệu Quang (TP.Tam Kỳ) có 36 vị (24 Tỳ-kheo-ni,4 Sa-di-ni, 8 điệu), chùa Châu Phong (H.Điện Bàn) có 55 vị (42 Tỳ-kheo-ni, 2 Thức-xoa-ma-na, 4 Sa-di-ni, 7 điệu), chùa Bảo Thắng (TP.Hội An) có 56 vị (40 Tỳ-kheo-ni, 4 Thức-xoa-ma-na, 8 Sa-di-ni, 4 điệu).

Các trường hạ khẳng định, do ý thức được an cư là việc cần thiết đối với người xuất gia đệ tử Phật nên tinh thần lục hòa cộng trụ ở các đạo tràng luôn được nêu cao; Ban Chức sự cũng luôn quan tâm và giám sát chặt chẽ để những tháng ít ỏi cộng tu có hiệu quả.

tham c_c dao trang 1 (12).JPG
HT.Thích Thiện Duyên tặng quà đến TT.Thích Đồng Mẫn, trụ trì chùa Chúc Thánh

tham c_c dao trang 1 (3).JPG
Hành giả an cư tại đạo tràng chùa Hòa An nghe những lời sách tấn từ chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội

tham c_c dao trang 1 (17).JPG
Tại đạo tràng an cư chùa Bảo Thắng

Thường trực BTS, Ban Tăng sự đã có lời huấn từ sách tấn các hành giả ở mỗi đạo tràng, đồng thời gởi những món quà khích lệ và lưu niệm đến các đạo tràng mà đoàn thăm viếng.

Dịp này, Thường trực BTS cũng đã đến vấn an sức khỏe HT.Thích Thích Chơn Phát, Thành viên HĐCM, viện chủ chùa Long Tuyền; HT.Thích Giác Tràng, Thành viên HĐCM, Phó BTS PG tỉnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng; NT.Thích nữ Diệu Hạnh, viện chủ chùa Bảo Thắng.

tham c_c dao trang 1 (14).JPG


Thăm HT.Thích Chơn Phát, Thành viên HĐCM - nhị vị Hòa thượng bên chén trà cùng đàm đạo

tham c_c dao trang 1 (19).JPG
HT.Thích Thiện Duyên ân cần thăm hỏi NT.Thích nữ Diệu Hạnh

Q Hậu - Ban TT-TT PG Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày