Quảng Nam: Đã sẵn sàng cho Đại hội Phật giáo tỉnh

GNO - PV Giác Ngộ đang có mặt tại Quảng Nam ghi nhận, công tác chuẩn bị Đại hội Phật giáo tỉnh đã hoàn tất. Đại hội sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (số 8 Trần Hưng Đạo, TP.Tam Kỳ) trong hai ngày (26, 27-10).

H  1.jpg


Trung tâm Văn hóa tỉnh - nơi diễn ra phiên trù bị và chính thức - được trang trí cờ hoa để chào mừng

Theo đó, sáng nay, 26-10, chư tôn đức trong Ban Tổ chức Đại hội cho biết, hơn một tuần qua, công tác chuẩn bị đã tiến hành liên tục để hoàn thiện các khâu từ tổ chức, hội trường, khánh tiết và các hoạt động bên lề... Mỗi người một việc, nhưng tất cả đều ý thức về trách nhiệm của mình, chung tay cho Đại hội - góp phần xây dựng và phát triển ngôi nhà chung của Phật giáo tỉnh nhà.

Tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, lễ trường đã được trang hoàng trang nghiêm nhiều cờ, hoa, pano, biểu ngữ để chuẩn bị đón tiếp gần 700 đại biểu về tham dự.

Trên một số tuyến đường TP.Tam Kỳ, tại trụ sở của BTS tỉnh - chùa Đạo Nguyên cũng được trang trí băng-rôn, biểu ngữ, cờ Phật giáo, cờ Tổ quốc, tạo không khí sinh động, hoan hỷ cho một nhiệm kỳ mới thành công hơn, tốt đẹp hơn.

Chư tôn đức Văn Phòng BTS cho biết, sáng nay Ban Tổ chức ra sân bay Quốc tế Đà Nẵng để đón phái đoàn Ban Thường trực HĐTS và các Ban, ngành T.Ư do HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS dẫn đầu sẽ quang lâm chứng minh và chỉ đạo Đại hội.

14 giờ chiều nay, Đại hội sẽ diễn ra phiên trù bị, khai mạc triển lãm những hoạt động Phật sự của các địa phương và thắp hương tượng niệm các anh linh liệt sĩ tại nghĩa trang và công viên văn hóa tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng.

H  2.jpg
Hai ngày đại hội sẽ diễn ra tại đây

H  6.jpg
Khu vực triển lãm chào mừng đại hội

Trước đó, trong khuôn khổ của Đại hội, Ban Thông tin-Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi ra mắt công chiếu bộ phim phóng sự tài liệu “Dấu ấn Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển (1997-2017)” tại Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ) và văn nghệ chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ V vào tối 20-10 qua.

Như Giác Ngộ đã đưa tin, vì lý do khách quan (tại Quảng Nam diễn ra nhiều hoạt động quốc tế liên quan đến Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 25 - năm 2017 do Việt Nam đăng cai tổ chức) nên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh quyết định chọn ngày 26 và 27-10-2017 (ngày 7 và 8-9-Đinh Dậu) tổ chức Đại hội thay vì ngày 18, 19-10 như đã ấn định trước đó.

Giác Ngộ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và kết quả Đại hội đến bạn đọc quan tâm.

Quảng Hậu
- Ảnh: Phúc Trí - Ban TTTT PG tỉnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày