Quảng Nam: Dâng y cúng dường chư Ni sau mùa An cư

GNO - Hàng Phật tử tại gia đã như pháp tác lễ dâng y cúng dường Tự tứ tại đạo tràng an cư dành cho chư Ni (chùa Sư Nữ Diệu Quang, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Buổi lễ diễn ra hôm 13-8 qua, có sự quang lâm chứng minh của NS.Thích nữ Nhật Tân, UVTT BTS PG tỉnh Quảng Nam, Phó Phân ban Ni giới PG tỉnh; Ni sư Thích nữ Hạnh Nguyên, UV BTS PG tỉnh, Chánh thư ký Phân ban Ni giới PG tỉnh cùng chư hành giả an cư tại đạo tràng và đạo hữu Phật tử tham dự.

DSC_0013 (Copy).jpg

Tại buổi lễ, nghi thức dâng y cúng dường Tự tứ - khánh tuế chư Ni sau ba tháng An cư được thêm một tuổi hạ, tăng trưởng phước huệ và đạo lực giải thoát được diễn ra trang nghiêm (ảnh).

Lễ cài hoa hồng vàng lên chư Ni nhân mùa Vu lan Báo hiếu của người con Phật cũng được diễn ra ngay sau đó. Đội dâng hoa với trang phục áo dài lam thành kính hướng về chư Ni cài những đóa hoa vàng thể hiện sự tri ân và báo ân.

Thay mặt chư Ni chứng minh, NS.Thích nữ Nhật Tân ban đạo từ tán dương công đức Phật tử và ban bố những lời pháp nhũ để phước báu mà Phật tử gieo trồng được thành tựu rốt ráo, công đức cúng dường nguyện hồi hướng cho thân bằng quyến thuộc của Phật tử được bình an, cha mẹ nhiều đời được quá vãng.

Chiếc y ca-sa của Phật giáo thể hiện sự trân trọng, là chiếc áo giáp tượng trưng cho giới luật của người xuất gia; cho nên, đối với người Phật tử tại gia, việc dâng cúng y và tứ sự cho chư Tăng Ni chính là thể hiện lòng hộ trì Tam bảo cùng tỏ lòng hiếu kính với mẹ cha, tổ tiên bằng phước báu hồi hướng từ tâm nguyện cúng dường.

Dịp này, chư Ni tại đạo tràng còn tặng quà mừng thọ đến các Phật tử lớn tuổi và cầu chúc được bình an tất cả mọi người.

Thanh Huyền - Xuân Sáng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày