Quảng Nam: Ra mắt Ban Đại diện Phật giáo huyện Phước Sơn nhiệm kỳ II (2011-2016)

(GNO-Quảng Nam): Sáng 22-12, tại chùa Yên Sơn (VP Ban Đại diện Huyện hội) đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ I (2007-2011) và ra mắt tân Ban Đại diện Phật giáo huyện Phước Sơn nhiệm kỳ II (2011-2016). Đại đức Thích Tâm Huy được bổ nhiệm làm Chánh đại diện.

quangnam-1.gif

quangnam-2.gif

Chứng minh hội nghị có TT.Thích Phước Minh - Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo Quảng Nam, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự và 300 đại biểu Tăng Ni, cư sĩ Phật tử toàn huyện.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Bằng - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, quý vị đại diện các ban ngành huyện Phước Sơn và địa phương đến tham dự và chúc mừng hội nghị.

Được biết, đây là huyện miền núi, gồm 15 dân tộc, chủ yếu là người Bh'noong. Phật giáo được hình thành tổ chức vào cuối năm 2007, với khoảng gần 1.000 tín đồ, sinh hoạt tại nhà bà Đỗ Thị Thìn. Năm 2009 được Nhà nước giao 10.000m2 đất tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Phước Sơn, để xây dựng cơ sở thờ tự. 

Dịp này, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Quảng Nam đã tặng Bằng tuyên dương công đức cho cư sĩ Dương Bồng, Chánh đại diện Phật giáo huyện Phước Sơn nhiệm kỳ I (2007-2011) đã hoàn thành xuất sắc các Phật sự do Giáo hội giao phó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày