Quảng Ninh mở lại một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh từ 0 giờ ngày 21-9

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động dịch vụ du lịch, danh thắng nội tỉnh từ 0 giờ ngày 21-9
Quảng Ninh mở lại một số hoạt động dịch vụ du lịch, danh thắng nội tỉnh từ 0 giờ ngày 21-9
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, từ 0 giờ ngày 21-9, Quảng Ninh mở lại một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh. Các khu di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh như Yên Tử, Ngọa Vân, Cửa Ông… sẽ mở cửa đón khách trở lại.

Đó là kết quả được đưa ra từ cuộc họp giao ban của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh chiều ngày 21-9 để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và một số nội dung quan trọng khác.

Sau 84 ngày (từ ngày 28-6 đến nay), tỉnh Quảng Ninh không phát hiện ca nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Trong tuần qua, tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó, tập trung cao nhất cho tiêm phòng vắc-xin phòng Covid-19. Toàn tỉnh đã đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin lớn nhất từ trước đến nay. Đến 17 giờ, ngày 19-9 vẫn đạt 85,47% kế hoạch, cơ bản đạt được yêu cầu đề ra.

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh từ 0 giờ ngày 21-9 ảnh 1

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh chiều ngày 21-9 để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từng bước khôi phục ngành du lịch, dịch vụ

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh, tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch thời gian tới. Mục tiêu là phải tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, giữ vùng “xanh” an toàn, địa bàn ổn định trong trạng thái bình thường mới, kiên quyết không để xuất hiện ổ dịch trên bất cứ địa bàn nào của tỉnh. Giữ địa bàn an toàn ổn định trong trạng thái bình thường mới để từng bước khôi phục ngành du lịch, dịch vụ; hoàn thành tiêm chủng vắc-xin mũi nhắc lại cho các đối tượng trong tháng 10/2021.

Cùng với đó, phải tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Quản lý chặt chẽ bên ngoài, kiểm soát mọi nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn, bảo đảm an toàn dịch bệnh, giữ bên trong ổn định để nới lỏng bên trong gắn với tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch” để từng bước phục hồi ngành du lịch, dịch vụ và thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”. Tiếp tục thực hiện quy định phải có xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ khi ra vào tỉnh.

Cũng tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến về kế hoạch phục hồi ngành Du lịch Quảng Ninh đến cuối năm 2021.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, tỉnh Quảng Ninh đã phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, khu vực và trong nước. Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh trong các tháng, quý còn lại của năm 2021 đạt mức độ cao nhất trong điều kiện bình thường mới, phấn đấu quý IV-2021 đón được 1,9 - 2,0 triệu lượt khách du lịch, tổng thu đạt 4.000 - 4.500 tỷ đồng.

Về lộ trình thực hiện cụ thể, trong thời gian từ nay đến hết tháng 10 sẽ tập trung kích cầu du lịch nội tỉnh. Từ 0h ngày 21-9, mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh gắn với việc kiểm soát chặt chẽ bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Trong 2 tháng 11, 12-2021, kết hợp kích cầu du lịch nội tỉnh với thu hút khách du lịch ngoại tỉnh. Trong đó tập trung ở các địa phương phía Bắc; chỉ thực hiện đón khách từ các địa phương đã qua 14 ngày không xuất hiện các ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Khách du lịch bắt buộc phải tiêm 2 mũi vắc-xin và có xét nghiệm PCR trong 48 giờ.

Ưu tiên áp dụng các mô hình du lịch không gây rủi ro về dịch bệnh cho cộng đồng dân cư, các sản phẩm du lịch giá trị gia tăng cao. Khuyến khích các tour du lịch lưu trú dài ngày, khép kín. Nhân viên phục vụ các tour du lịch ngoại tỉnh cũng phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, thực hiện xét nghiệm định kỳ và làm việc theo mô hình “3 tại chỗ”. Việc giám sát quy định phòng dịch đối với các hoạt động du lịch phải có sự tham gia của cộng đồng dân cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày