Quảng Trị: Bổ nhiệm trụ trì chùa Việt Yên

GNO - Sáng qua, 14-2, tại thôn Việt Yên, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong phối hợp với niệm Phật đường Việt Yên tổ chức lễ công bố quyết định của Ban Trị sự tỉnh Quảng Trị bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Huệ Lý trụ trì chùa.

DSC_0099.JPG
Toàn cảnh buổi lễ

HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Chánh Huyền, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, chư tôn đức trong Thường trực BTS tỉnh, huyện sở tại, trụ trì, trú xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh đã về chứng minh, tham dự, chúc mừng.

Ông Nguyễn Văn Hiệt, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, huyện và địa phương sở tại, quý cụ hương chức hào lão trong thôn, bà con quê hương của Sư cô tân trụ trì và đông đảo Phật tử các giới về tham dự và chúc mừng.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Mãn, UVTT BTS, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong phát biểu khai mạc đã cảm niệm ân đức của chư tôn đức và cảm ơn đến lãnh đạo chính quyền các cấp, mặc dầu đầu năm mới công việc bộn bề nhưng đã quan tâm tham dự buổi lễ.

Đại đức nêu rõ những khó khăn và thuận lợi trong công tác Phật sự trên địa bàn huyện nhà, trong đó sơ lược về ngôi chùa Việt Yên cũng như những nỗ lực hoạt động hoằng dương Phật pháp của Sư cô tân trụ trì trong thời gian qua.

DSC_0070.JPG
HT.Thích Thiện Tấn trao quyết định

Đối trước Tam bảo, Sư cô Thích nữ Huệ Lý đã cung kính đón nhận quyết định từ Hòa thượng Trưởng BTS tỉnh, đảnh lễ và bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội tỉnh, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; đồng thời phát nguyện dấn thân để làm tròn trọng trách mà BTS tỉnh và huyện giao phó.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Triệu Phước phát biểu chúc mừng. HT.Thích Thiện Tấn ban đạo từ đã sách tấn Sư cô tân trụ trì hãy cố gắng nỗ lực, hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội giao phó, tạo niềm tin Phật pháp, để mọi người có cái nhìn tốt đẹp về đạo Phật để đưa Chánh pháp của Như Lai đi vào đời sống.

DSC_0076.JPG
Sư cô tân trụ trì phát nguyện nhận trọng trách trụ trì

Dịp này, chùa Việt Yên đã thiết lễ cầu siêu, chẩn tế âm linh cô hồn và trai tăng cúng dường.

Duy Sang - Minh Hải

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày