Quảng Trị: Chùa Mỹ Quang chính thức có trụ trì

GNO - Sáng qua, 1-9, được sự chấp thuận của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và các cấp chính quyền, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Nguyên Chiếu, trú trì chùa Mỹ Quang (niệm Phật đường Mỹ Lộc) ở thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong.

danghoa.jpg


Phật tử dâng hoa cúng dường tại buổi lễ

HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Chánh Huyền, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Quảng Trị và huyện Triệu Phong cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS tỉnh, BTS các huyện; chư Tăng Ni trú trì các tự viện, huynh đệ ở trong và ngoài tỉnh; ông Nguyễn Văn Hiệt - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương; đông đảo Phật tử gần xa tham dự.

ĐĐ.Thích Nguyên Mãn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong phát biểu khai mạc đã nói đến sứ mạng lịch sử của các ngôi chùa trong lòng Giáo hội và dân tộc Việt Nam, qua đó nói lên tầm quan trọng cũng như trách nhiệm kế thừa và phát triển của một vị trụ trì.

don nhan quyet dinh.jpg


ĐĐ.Thích Nguyên Chiếu đón nhận quyết định

ĐĐ.Thích Nguyên Chiếu đã đón nhận quyết định từ Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và dâng lời phát nguyện suốt đời phụng sự Tam bảo, chăm lo tu tập, nghiêm trì giới luật để xứng đáng là sứ giả Như Lai…

Đại đức cũng đã nhớ nghĩ đến thâm ân cao cả của hai đấng sinh thành, người đã cho hình hài để nối gót Như Lai, nhớ nghĩ đến thâm giáo dưỡng của Bổn sư và chư huynh đệ đồng tu đã động viên sách tấn, chia sẻ cùng Đại đức suốt thời gian qua.

tan tru tri phat nguyen.jpg


Và phát nguyện nhận trọng trách trụ trì

Ông Phan Thắng - Chủ tịch UBND xã Triệu Hòa đã phát biểu chúc mừng và chia sẻ niềm vui với Đại đức tân trú trì. HT.Thích Thiện Tấn ban đạo từ, nhấn mạnh về trọng trách của một vị trú trì là chính yếu trong sự nghiệp, tạo niềm tin Phật pháp, xiển dương Chánh pháp; đồng thời phải luôn thượng tôn pháp luật và Giới luật; mong chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cho Đại đức tân trú trì được hoàn thành trọng trách của Giáo hội giao phó.

tan tru tri tang nha tu bi.jpg


Trao nhà từ bi

Dịp này, chùa Mỹ Quang cũng đã trao tặng một ngôi nhà từ bi và hỗ trợ 15 triệu đồng để tu sửa một căn nhà đã xuống cấp của một hộ khó khăn trong thôn Mỹ Lộc.

Chùa đã thiết lễ chẩn tế âm linh cô hồn và trai tăng cúng dường trong sự kiện này.

Minh Hải
- Ảnh: Duy Sang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày