Quảng Trị: GĐPT Phước Huệ tổ chức lễ cài hoa hồng

GNO - Sáng nay, 21-8 (15-7-Quý Tỵ), Gia đình Phật tử Phước Huệ (chùa Châu Quang, P. 1, TP. Đông Hà, Quảng Trị) đã tổ chức lễ cài hoa hồng và tặng quà từ thiện Vu lan.

QT-2.jpg
Các em oanh vũ dâng hoa lên quý Thầy

Buổi lễ có sự tham dự của chư tăng bổn tự cùng đông đảo Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT Phước Huệ và các Gia đình Phật tử phụ cận, bà con Phật tử và người dân sinh sống tại địa phương.

Lễ cài hoa hồng do GĐPT Phước Huệ tổ chức hàng năm vào mỗi dịp Vu lan đã được đánh giá là sâu lắng và có ý nghĩa giáo dục cao. Mỗi năm có rất nhiều bậc phụ huynh đã đem con em mình đến tham dự và cài lên ngực áo các em những đóa hoa hồng đỏ thắm với những lời nhắn gởi là phải biết hiếu thảo với cha mẹ bằng cách chăm lo học hành, ngoan ngoãn, vâng lời cha mẹ, thầy cô và đặc biệt siêng năng đi lễ chùa để cầu nguyện cho cha mẹ bình an, sống lâu.

QT-3.jpg
Hoa hồng Vu lan trên áo

QT-5.jpg
Trao quà Vu lan đến người khó khăn

Tại buổi lễ các Phật tử trong Ban Bảo trợ GĐPT Phước Huệ cũng đã tặng quà từ thiện mùa Vu lan đến bà con nghèo trong vùng, đây là những phần quà mang ý nghĩa chia sẻ niềm vui, an lành mùa Vu lan đến với mọi người.

Tin, ảnh: Lê Chí Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày