Quảng Trị: Hướng về TP.HCM với nghĩa tình người vùng gió Lào cát trắng

Chuyến xe mang 30 tấn nông sản Quảng Trị đã khởi hành hướng vào TP.HCM
Chuyến xe mang 30 tấn nông sản Quảng Trị đã khởi hành hướng vào TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-7, chuyến xe chở 30 tấn nông sản (gồm gạo, rau, củ quả) đã xuất phát từ chùa Phật Học, số 7 Ngô Quyền, thị xã Quảng Trị hướng vào TP.HCM góp chút tình người miền Trung cùng Sài Gòn vượt qua đại dịch Covid-19.

Đây là chương trình do Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Trị phát động thực hiện, với sự hưởng ứng của bà con Phật tử, người dân Quảng Trị đáp lại nghĩa tình với TP.HCM.

Người Quảng Trị không ai quên những đợt lũ dồn dập tháng 10-2020, trong những ngày khó khăn đó, không có nước để uống, ngay cả nửa ổ bánh mì cũng là xa xỉ, khi ấy, những chuyến xe tấp nập từ hai miền Nam, Bắc vượt qua ngăn cách hướng về miền Trung, đành cho Quảng Trị những nhu yếu phẩm, thức ăn đồ uống, thuốc men… với bao ân tình đồng bào.

Quảng Trị: Hướng về TP.HCM với nghĩa tình người vùng gió Lào cát trắng ảnh 1

Đại đức Thích Nguyên Hiếu, Phó ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Trị tiếp nhận đóng góp của bà con

Nghe tin TP.HCM phải cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, trong nhiều ngày qua, người dân cho tới các tổ chức xã hội, Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố, Tăng Ni các tự viện đã tổ chức quyên góp hàng nông sản do chính bà con làm ra để mong chia sẻ những khó khăn của bà con Sài Gòn.

Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Trị đã khởi động chương trình. Theo đó, những chuyến xe trung chuyển từ các huyện Hướng Hóa, Cam Lộ, Gio Linh, Đông Hà, Hải Lăng… mang theo những bao cà, bó sả, buồng chuối, trái bí đao, bí ngô, bì ớt, nắm tiêu... là những nông sản được bà con tự tay gieo trồng và đóng gói kỹ càng đến các điểm tập kết, với lời nhắn “Gởi nhanh vô Sài Gòn cho với”!

Hòa với ý nghĩa đó, chuyến xe nghĩa tình đầu tiên của Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Trị mang thông điệp yêu thương sẻ chia cũng đã lăn bánh, chở những món quà quê gởi đến bà con trong những ngày hạn chế ra đường để phòng, chống dịch.

30 tấn chỉ là gạo, rau, củ quả…, những món quà tự tay làm, mong đến để góp phần vào bữa cơm của người Sài Gòn trong những ngày “nóng” này và mong đại dịch sớm đi qua, TP.HCM cùng cả nước trở lại bình yên, rộn ràng như ngày nào.

Quảng Trị: Hướng về TP.HCM với nghĩa tình người vùng gió Lào cát trắng ảnh 2
Quảng Trị: Hướng về TP.HCM với nghĩa tình người vùng gió Lào cát trắng ảnh 3
Quảng Trị: Hướng về TP.HCM với nghĩa tình người vùng gió Lào cát trắng ảnh 4
Quảng Trị: Hướng về TP.HCM với nghĩa tình người vùng gió Lào cát trắng ảnh 5
Quảng Trị: Hướng về TP.HCM với nghĩa tình người vùng gió Lào cát trắng ảnh 6

Hình ảnh tiếp nhận, vận chuyển và tập kết hàng nông sản của bà con đóng góp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày