Quảng Trị: Khánh thành chùa Linh Quang

GNO - Ngày 13 và 14-9, tại chùa Linh Quang (thị trấn Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), BTS GHPGVN huyện Gio Linh và Tăng chúng bổn tự đã trang nghiêm long trọng tổ chức lễ khánh tạ, lạc thành.

QTri1.jpg

Chư tôn Hòa thượng chứng minh

HT.Thích Trí Hải, thành viên HĐCM GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Huệ Ấn, thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Đức Thanh, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; HT.Thích Chánh Huyền, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư tôn đức Tăng Ni các tổ đình tự viện, tịnh xá, tịnh thất tại các tỉnh Quảng Trị, TT-Huế đã đến dự.

Các ông Phạm Xuân Phụng, Bí thư Huyện ủy huyện Gio Linh; Lê Trí Ban, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị cùng đại diện UBND, UBMTTQVN huyện Gio Linh, thị trấn Gio Linh đã đến dự và chúc mừng.

QTri3.jpg

Ông Hoàng Ngọc Thiện, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gio Linh đọc diễn văn khánh thành

QTri4.jpg

ĐĐ.Thích Huệ Nhẫn phát biểu cảm tưởng

QTri2.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử, quan khách tham dự

Chùa Linh Sơn được thành lập từ năm 1951 đến năm 1959 chùa được trùng tu và trở thành chùa Huyện hội Phật giáo Gio Linh.

Năm 2009, ĐĐ.Thích Huệ Nhẫn được BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị bổ nhiệm về làm trú trì và hướng dẫn Phật tử tại địa phương tu học. Từ đó đến nay, ĐĐ.Thích Huệ Nhẫn đã khởi công đại trùng tu nhiều hạng mục như nhà tăng, Tổ đường, khách đường, lầu chuông trống, cổng tam quan, sân vườn… đến năm 2012.

Đại đức và BTS GHPGVN huyện Gio Linh đã khởi công đại trùng tu ngôi chánh điện; trong hơn một năm xây dựng đến nay ngôi chùa đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng tổng thể toàn bộ các hạng mục là hơn 9 tỉ đồng.

QTri6.jpg

TT.Thích Hải Tạng thay mặt BTS GHPGVN tỉnh phát biểu ghi nhận công đức

Tại lễ khánh thành, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cũng như đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp đã có những lời phát biểu chúc mừng, chia sẻ động viên và ghi nhận công đức của BTS GHPGVN huyện cũng như cá nhân ĐĐ.Thích Huệ Nhẫn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày