Quảng Trị: Khảo thí giới tử Đại giới đàn Chí Khả

GNO - Đại giới đàn Chí Khả (tỉnh Quảng Trị) diễn ra từ ngày 17 đến 19-6-Ất Mùi (1 tới 3-8-2015) tại tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang (thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong - giới trường Tăng) và chùa Long Hưng (giới trường Ni).
KT 1.JPG
Có 299 giới tử xin thọ giới tham gia buổi khảo hạch giới tử chiều 31-7

Sau một thời gian dài chuẩn bị, thiết trí giới trường, chiều qua, 31-7-2015, buổi khảo thí giới tử đã diễn ra trang nghiêm dưới sự chủ trì của Hội đồng Khảo thí do HT.Thích Thiện Tấn, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Trị, Chánh chủ đàn; TT.Thích Quảng Thiện, TT.Thích Hải Tạng, NS.Thích nữ Thông Mẫn và chư Tăng Ni Ban Giáo dục Tăng Ni thuộc PG tỉnh tiến hành.

Theo đó, từ 14-16g, gần 300 giới tử Tăng Ni đã tham dự cuộc thi viết, từ 16-17g30 các giới tử tiến hành cuộc thi vấn đáp trực tiếp tại giới trường.

KT 5.JPG
KT 6.JPG


Giới tử Tỳ-kheo và Tỳ-kheo-ni trả lời tại cuộc khảo hạch, vấn đáp trực tiếp

Chiều nay, 1-8, lễ khai mạc Đại giới đàn Chí Khả sẽ diễn ra tại tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang, Giác Ngộ online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về Đại giới đàn trong những bản tin sau.

>> Xem thêm: Đại giới đàn Chí Khả: "Để có sự truyền thừa dòng Phật" ||

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày