Quảng Trị: Lễ nhập tự chùa Tiến Hòa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-1-2021, tại thôn Trí Tiến, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh đã diễn ra lễ nhập tự Đại đức Thích Phước Hiệp - trú xứ chùa Tiến Hòa.

Phát biểu khai mạc, đạo hữu đại diện Ban Hộ tự chùa Tiến Hòa cho biết, niệm Phật đường Tiến Hòa (nay chùa Tiến Hòa), thành lập gần 30 năm, ban đầu mượn tư gia quý đạo hữu để tu học sinh hoạt.

Vào năm 2014, được UBND tỉnh Quảng Trị ký quyết định bàn giao đất và đến năm 2016 làm lễ đặt đá xây dựng. Kể từ đó cho đến nay, tuy rằng phạm vi xây dựng đang còn khiêm tốn nhưng cũng có nơi thờ tự Tam bảo, cho người dân lễ bái và tu học sinh hoạt.

Nỗi trăn trở lớn nhất của Phật tử địa phương là mong muốn có một vị thầy chung lo Phật sự tại quê hương, hướng dẫn bà con Phật tử tu học đúng Chánh pháp.

Quảng Trị: Lễ nhập tự chùa Tiến Hòa ảnh 1

Đại đức Thích Phước Hiệp và cư sĩ đại diện Ban Hộ tự nghe đạo từ chứng minh

Duyên lành hội đủ, được sự chấp thuận của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, sự đồng thuận tạo mọi điều kiện của các cấp lãnh đạo chính chính quyền cùng Ban Trị sự GHPGVN huyện Gio Linh, Ban Hộ tự chùa Tiến Hòa đã thành tâm cung thỉnh Đại đức Thích Phước Hiệp về ngôi chùa này để trực tiếp chung lo Phật sự.

Dịp này, Thượng tọa Thích Đạo Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã có một bài pháp thoại lúc 8h, trước khi diễn ra lễ.

Duy Sang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày