Quảng Trị: Lung linh lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Cam Lộ

Lung linh đêm hội Quán Thế Âm
Lung linh đêm hội Quán Thế Âm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối ngày 31-3 nhân khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm 19-2 ÂL, chùa Cam Lộ (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) trang nghiêm thành kính tổ chức lễ hoa đăng cúng dường.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; chư tôn đức Tăng Ni Trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh; đại diện chính quyền huyện Cam Lộ và đông đảo Phật tử tham dự.

Chương trình lễ hội có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là nghi thức thắp hoa đăng để tưởng niệm ngày Bồ-tát Quán Thế Âm đản sanh.

Quảng Trị: Lung linh lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Cam Lộ ảnh 1
Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Trị, Viện chủ chùa Cam Lộ phát biểu

Lễ hội Quán Thế Âm được xem là một trong những hoạt động truyền thống thể hiện nét đẹp văn hóa của Phật giáo Quảng Trị, nhằm hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, biết yêu thương, thấu hiểu và sẻ chia như đức hạnh của Bồ-tát Quán Thế Âm.

Được biết, do trong quá trình trùng tu chánh điện và dịch bệnh, thiên tai, đã 3 năm, chùa Cam lộ mới tổ chức lại sự kiện trọng đại này.

Quảng Trị: Lung linh lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Cam Lộ ảnh 2
Quảng Trị: Lung linh lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Cam Lộ ảnh 3

Phật tử tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lọ vắc-xin Pfizer/BioNTech tại một điểm tiêm chủng ở Pháp - Ảnh: AFP

5 điều cần biết khi tiêm vắc-xin Pfizer

Vắc-xin Pfizer có thể gây những phản ứng sau tiêm như đau tại chỗ, kiệt sức, ớn lạnh; người mắc bệnh nền có thể tiêm song cần khám sàng lọc kỹ và tiêm ở bệnh viện.
Nhìn lại mình

Nhìn lại mình

GNO - Cuộc sống luôn luôn chuyển động về phía trước. Sài Gòn - TP.HCM đang thực hiện những ngày giãn cách để phòng chống dịch bệnh. Thời gian này, chúng ta có thể sống chậm lại, nhìn lại mình, trưởng dưỡng tình yêu thương cuộc sống.

Thông tin hàng ngày