Quảng Trị: Lung linh lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Cam Lộ

Lung linh đêm hội Quán Thế Âm
Lung linh đêm hội Quán Thế Âm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối ngày 31-3 nhân khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm 19-2 ÂL, chùa Cam Lộ (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) trang nghiêm thành kính tổ chức lễ hoa đăng cúng dường.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; chư tôn đức Tăng Ni Trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh; đại diện chính quyền huyện Cam Lộ và đông đảo Phật tử tham dự.

Chương trình lễ hội có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là nghi thức thắp hoa đăng để tưởng niệm ngày Bồ-tát Quán Thế Âm đản sanh.

Quảng Trị: Lung linh lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Cam Lộ ảnh 1
Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Trị, Viện chủ chùa Cam Lộ phát biểu

Lễ hội Quán Thế Âm được xem là một trong những hoạt động truyền thống thể hiện nét đẹp văn hóa của Phật giáo Quảng Trị, nhằm hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, biết yêu thương, thấu hiểu và sẻ chia như đức hạnh của Bồ-tát Quán Thế Âm.

Được biết, do trong quá trình trùng tu chánh điện và dịch bệnh, thiên tai, đã 3 năm, chùa Cam lộ mới tổ chức lại sự kiện trọng đại này.

Quảng Trị: Lung linh lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Cam Lộ ảnh 2
Quảng Trị: Lung linh lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Cam Lộ ảnh 3

Phật tử tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày