Ra mắt sách "Thả trôi phiền muộn" tại đường sách

GNO - Buổi giao lưu và ra mắt sách "Thả trôi phiền muộn" của tác giả Suối Thông (SC.Thích nữ Hạnh Đức, hiện đang làm nghiên cứu sinh Triết học tại Trung Quốc) đã diễn ra tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM) vào chiều nay, 26-8, có sự tham dự của chư Tăng Ni, Phật tử và đông đảo bạn đọc."Thả trôi phiền muộn" được Saigon Books và NXB Văn hóa - Văn nghệ ấn hành, với 5.000 bản in đầu tiên đã được bán hết trong vòng một tuần.
Tha troi phien muon 1.jpg
Bìa cuốn sách "Thả trôi phiền muộn" - Ảnh: SaigonBook

Đây là cuốn sách do Sư cô Suối Thông sưu tầm và biên dịch, cũng như viết thêm vào theo tinh thần Phật giáo - được xem như cẩm nang để mỗi người có thể thong dong trước những biến cố hoặc phiền não trong cuộc sống bộn bề.

Sư cô Suối Thông chia sẻ, cuốn sách được khởi nguồn vào một buổi tối đầu đông của hai năm trước, mỗi bài được cô dịch và chia sẻ lên trang cá nhân của mình vào những ngày cuối tuần với tên chung là “Chia sẻ cuối tuần”.

"Khi làm việc đó, tôi mong muốn người đọc sẽ tìm thấy từ các bài dịch một nguồn cảm hứng, một sự sẻ chia, một lời tâm sự,… gần gũi và có ích cho cuộc sống của mỗi người. Những bài viết này được nhiều người đón nhận, giúp tôi có thêm động lực dịch và chia sẻ đến mọi người".

a thatroi 1.jpg


Quang cảnh buổi giao lưu

a thatroi 2.jpg
SC.Hạnh Đức (Suối Thông) ký tặng độc giả - Ảnh: L.Đ.L

Tại buổi giao lưu, bà Dương Ngọc Hân, tổng biên tập sách của Saigon Books và Tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy, ĐĐ.Thích Phước Huệ - Phó ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM dành nhiều lời tán thán nội dung cuốn sách.

Theo bà Hân, mở bất kỳ trang sách nào bạn cũng có thể đọc được những dòng gợi mở thú vị để giúp bạn tháo gỡ phiền muộn vốn dĩ của cuộc sống. Như trong bài viết đầu tiên - Bắt đầu từ chính mình - cuốn sách gợi mở: "Đời người có ba chiếc chìa khóa cần thiết: đón nhận, thay đổi và rời xa. Nếu không thể đón nhận, nên thay đổi, thay đổi không được thì rời xa vậy".

Còn nhiều nội dung thú vị như vậy để bạn đọc chiêm nghiệm và chia sẻ như một bài học về kỹ năng sống cho chính mình từ "Thả trôi phiền muộn".

Sách dày 248 trang, giá bìa 80.000 đồng. Được biết, trong lần tái bản sắp tới sẽ tăng thêm nội dung. Và, đặc biệt, Sư cô Suối Thông chia sẻ, toàn bộ nhuận bút của sách sẽ được cô dành tặng học bổng cho học sinh - sinh viên nghèo, bởi chính cô cũng nhận được học bổng, nhận được rất nhiều tặng phẩm từ cuộc sống, từ nhân duyên dịch cuốn sách này...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày