Rau quả giúp giảm béo hiệu quả

Hãy thử các loại quả sau nếu bạn thấy không hài lòng với trọng lượng hay vòng eo của mình:

  Rau quả giúp giảm béo hiệu quả ảnh 1
Cà chua, một trong những loại rau quả giúp giảm béo hiệu quả mà rẻ tiền

1. Dâu tây

 

“Phao cứu sinh” để giảm mỡ eo lợi hại nhất chính là dâu tây. Điều này là do trong dâu tây hàm chứa một loại chất thần kỳ được gọi là “ acid amin của ngày đông” . Chất này có thể tẩy trừ thành phần nước còn thừa ở phần bụng, dần dần hóa giải chất mỡ tích tụ ở trong bụng, giúp cơ thể tiêu mỡ giải độc, giúp bạn có một phần bụng thon, gọn.

 

2. Củ cải trắng

 

Giống như lạc đà dùng bướu để tích trữ dinh dưỡng cho cơ thể, chân chính là nơi cơ thể dùng để tích trữ năng lượng vì vậy rất dễ tích tụ mỡ.

 

Ăn nhiều củ cải trắng sẽ thúc đẩy trao đổi chất, chuyển hóa chất béo, tránh tích tụ mỡ dưới da. Không có một loại rau hay một loại hoa quả nào sánh được với củ cải trong chức năng này.

 

3. Cần tây

 

Hàm lượng chất xơ trong cần tây tương đối cao vì vậy cần rất nhiều lực để nhai. Trong 1 cây cần tây hàm chưa khoảng 4-5kl nhiệt lượng nhưng chỉ riêng việc nhai nó đã tiêu hao 5-8kl nhiệt lượng, khi đi vào dạ dày đường ruột lại cần khoảng 5kl nhiệt lượng để tiêu hóa. Vậy nên cần tây còn được gọi là thực phẩm “càng ăn càng gầy”.

 

4. Bưởi

 

Thịt ở lưng tăng lên đa phần là do đường huyết chuyển hóa thành vì vậy muốn “giảm” độ dày của phần này thì bưởi là tốt nhất. Bưởi không những có nhiệt lượng thấp mà còn hàm chứa các chất khiến cho đường không dễ chuyển hóa thành chất béo.

 

5. Dưa hấu

 

Dưa hấu hàm chứa các chất thải trừ muối, rất hiệu quả với người bị phù chân.

 

6. Cà chua

 

Trong đường ruột tích tụ quá nhiều chất cặn bã thì sẽ dễ hình thành béo bụng. Cà chua giàu chất xơ thực vật, có thể hấp thụ và thải loại chất béo, chất mỡ dư thừa ở trong đường ruột.

 

Trước khi ăn cơm ăn một quả cà chua có thể ngăn sự hấp thụ chất béo. Cứ kiên trì, chắc chắn sẽ không còn nỗi khổ bụng to như bà bầu.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày