Sách mới: An nhiên như nắng

GNO - An nhiên như nắng (ảnh) của Sư cô Chân Thiện Nhật dày 226 trang do NXB Văn hóa - Văn nghệ và SaigonBooks ấn hành quý II-2018.

Anh Sach An nhien nhu NANG.png

Sách chia làm 4 phần gồm: Thưởng thức cuộc sống, Tâm an giữa dòng đời gian nan, Đôi mắt hoa hồng, Yêu thương người, yêu thương ta. Mỗi phần có từ 10-12 bài viết là những đoản văn ngắn, dễ đọc với cảm quan cuộc sống của một người tu thiền nên rất nhẹ nhàng như chính tên gọi của các phần.

Đó có thể là “nếu cần khóc ta ơi cứ khóc”, “khúc ca cho ngày vấp ngã”, “an yên không là may mắn mà là lựa chọn”…

Sư cô Chân Thiện Nhật mong muốn, qua sách, bạn đọc sẽ tìm được một “tri kỷ trong ta” để an nhiên, nhất là phải biết “làm bạn với cô đơn” và “buông nỗi buồn như lá buông cành”… 

Tác giả sách tên thật Lê Hồng Nguyễn (quê ở Đồng Tháp), đã tốt nghiệp Báo chí (Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) và hiện đang tu học tại Pháp.

Sư cô Chân Thiện Nhật (Chân Chuyên Nghiêm) cũng là cộng tác viên của Giác Ngộ, thi thoảng gửi bài về góc nhìn cuộc sống, suy nghiệm về lời Phật trong đời sống hiện đại, truyện ngắn... với bút danh Đông Nguyên.

Tâm Như

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày