Sách mới: “Nghiên cứu Phật giáo”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đầu tháng 5 vừa qua, Nhà xuất bản Khoa học xã hội đã phát hành tập 1 bộ sách "Nghiên cứu Phật giáo" dài gần 500 trang, gồm 2 nội dung chính: Tư tưởng Phật học và Phật giáo với văn hóa - xã hội.

Sách gồm 28 bài viết khảo cứu của các nhà nghiên cứu ở học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế và TP.HCM, viện Nghiên cứu Phật học, viện Khoa học Xã hội vùng Nam bộ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn như: Thượng tọa Thích Đồng Thành, Đại đức Thích Hạnh Tuệ, Phó Giáo sư Trần Hồng Liên, Tiến sĩ Dương Hoàng Lộc, Tiến sĩ Ninh Thị Sinh, Tiến sĩ Trương Thu Trang, Tiến sĩ Đặng Hoàng Lan…

Bìa sách

Bìa sách

Đại diện ban biên tập, Tiến sĩ Dương Hoàng Lộc, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo - Đạo đức thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết: “Nội dung quyển sách đa dạng với nhiều chủ đề về tư tưởng, lịch sử, di sản văn hóa, văn học nghệ thuật liên quan đến Phật giáo. Ngoài ra, quyển sách được thực hiện theo hướng tiếp cận nghiên cứu liên ngành triết học, sử học, dân tộc học, xã hội học và nghệ thuật học. Vì vậy, quyển sách mang giá trị học thuật, là một tài liệu cần thiết cho những ai quan tâm tìm hiểu Phật giáo hiện nay”.

Thạc sĩ Đào Thị Diễm Trang, giảng viên trường Đại học Văn Lang cho rằng:“Quyển sách đã khai thác những khía cạnh mới về mối quan hệ giữa Phật giáo với nghệ thuật và các vấn đề xã hội đương đại, là 'mảnh đất' cho các nhà nghiên cứu trẻ quan tâm đến Phật giáo".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).

Thông tin hàng ngày