Sáng 26-4, Việt Nam thêm 3 ca Covid-19 mới, lo ngại chủng virus “biến thể kép” tại Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong bản tin của Bộ Y tế sáng nay 26-4 cho biết ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 tại nước ta. Cả ba ca mới này được cách ly sau khi nhập cảnh tại Quảng Nam và Đà Nẵng.

Theo đó, bệnh nhân 2844, nhập cảnh vào Quảng Nam, nam, 28 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bệnh nhân 2845, cũng ghi nhận tại tỉnh Quảng Nam, nam, 35 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Bệnh nhân 2846 ghi nhận tại TP.Đà Nẵng, nam, 27 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ (ngày 20-4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay QH9413 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 2, ngày 25-4, dương tính với SARS-CoV-2, đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng).

Với 3 bệnh nhân mới vừa ghi nhận, tổng số ca mắc Covid-19 tính từ đầu vụ dịch tại Việt Nam là 2.846 bệnh nhân, trong đó có 2.516 người đã khỏi bệnh và được ra viện.

Đến ngày 25-4, đã có trên 10.000 người được tiêm chủng ngừa Covid-19, như vậy tổng số người đã được tiêm đến nay lên gần 210.000.

Trước tình hình diễn biến của đại dịch hết sức căng thẳng, trở thành thảm họa trước sự bất lực của ngành y tế tại Ấn Độ và với các quốc gia láng giềng của chúng ta như Thái Lan, Campuchia và Lào, Bộ Y tế cũng đã cảnh báo nguy cơ bùng phát đợt dịch thứ 4, và chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng, nếu lơ là các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt với khu vực Tây Nam bộ của nước ta, nơi có đường biên giới đường bộ với các quốc gia láng giềng đang bị đại dịch Covid-19 hoành hành, sẽ là điểm nóng nhất của Việt Nam.

Bộ Y tế cũng cho biết chủng virus đang gây đợt dịch này tại Ấn Độ vừa có đặc tính lây lan nhanh của chủng biến thể Anh, vừa có đặc tính hạn chế vai trò vắc-xin của chủng biến thế Nam Phi, nên được coi là chủng “biến thể kép”. Hiện chưa ghi nhận chủng này tại Việt Nam, nhưng cơ quan chức năng đang nỗ lực để có thể rà soát, phát hiện dịch sớm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày