Sáng 9-5, ghi nhận 15 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, tỉnh Đắk Lắk có một bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-5, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 15 bệnh nhân mắc Covid-19 mới lây lan trong cộng đồng, trong đó tỉnh Đắk Lắk ghi nhận một bệnh nhân, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - cơ sở Đông Anh có 6 bệnh nhân.

15 ca mắc mới, bệnh nhân 3231-3245 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - cơ sở Đông Anh có 6 bệnh nhân, Đắk Lắk 1 bệnh nhân, Hà Nam 1 bệnh nhân, Lạng Sơn 2 bệnh nhân và Bắc Giang 5 bệnh nhân.

Một chốt khu vực có Covid-19 tại Bắc Ninh

Một chốt khu vực có Covid-19 tại Bắc Ninh

Cụ thể: Bệnh nhân 3231 (BN3231) ghi nhận tại tỉnh Hà Nam, bệnh nhân 3232-3236, 3244 (BN3232- BN3236, BN3244): 6 trường hợp ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - cơ sở Đông Anh, 3 người nhà và 3 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện)

Bệnh nhân 3237 (BN3237) tại tỉnh Đắk Lắk là nữ, 23 tuổi, địa chỉ tại thành phố Buôn Ma Thuột, có tiền sử đi về từ Đà Nẵng và liên quan dịch tễ với BN3131. Kết quả xét nghiệm ngày 8-5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh 3238 (BN3238), bệnh nhân 3239 (BN3239) ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn, 1 ca tại tỉnh Lạng Sơn, 5 bệnh nhân tại Bắc Giang gồm (BN3240 - BN3245).

Với 15 bệnh nhân mới, số mắc Covid-19 cả nước tính từ đầu mùa dịch là 3.245 bệnh nhân, trong đó có 2.602 người đã khỏi bệnh và được ra viện.

Được biết, ngày 8-5 có thêm trên 30.500 người được tiêm chủng vắc-xin Covid-19 ngừa bệnh, tổng số đã tiêm chủng là 832.000 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.
Ảnh minh họa

Xuân đến, quay về nhà...

GNO - Xuân về, người ta thường nghĩ đến một cuộc trở về. Trở về quê cũ, về căn nhà có bếp lửa ấm, có người thân ngóng đợi, có mâm cơm sum họp sau một năm bôn ba. Nhưng trong ánh nhìn của người học Phật, “về nhà” không chỉ dừng ở một địa chỉ địa lý.
 Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

GNO - Trong kho tàng kinh điển Pāli, kinh Phước đức là một bản kinh đặc biệt. Sự đặc biệt của kinh không phải vì ngôn từ huyền bí hay triết lý cao siêu khó nắm bắt, mà bởi sự giản dị, mạch lạc và rất nhẹ nhàng của những lời dạy từ kim khẩu Đức Thế Tôn.

Thông tin hàng ngày