Sắp triển lãm tranh "Đạo & Phật" tại Báo Giác Ngộ

Hai bức tranh chủ đề của triển lãm - Ảnh: T.Linh
Hai bức tranh chủ đề của triển lãm - Ảnh: T.Linh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Triển lãm do Báo Giác Ngộ phối hợp cùng hai họa sĩ trẻ - Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân, sinh năm 1987 - tổ chức tại Trụ sở tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM).

Theo đó, triển lãm sẽ khai mạc lúc 9h ngày 16-1, kéo dài trong một tuần, đến 21-1-2021, với 20 bức tranh màu nước trên giấy chủ đề Đạo của Tùng Linh, cùng tranh Phật trên lụa của Bảo Trân.

Tranh của Tùng Linh minh họa cho các triết lý Phật pháp, còn tác phẩm của Bảo Trân họa các vị Phật và Bồ-tát theo truyền thống Kim Cương thừa.

Được biết, cả hai bạn học chung từ phổ thông, sau học cùng Trường Đại học Kiến trúc. Tại buổi khai mạc, bạn đọc có thể nghe hai tác giả chia sẻ về quá trình vẽ tranh, ý tưởng về "Đạo & Phật". Sau đó, sẽ thưởng thức các bức tranh được tác giả chia sẻ là "hi vọng có thể gửi đến người xem tranh những giá trị quý báu của Đạo cùng một trải nghiệm cảm xúc yên bình".

Trước đó, năm 2017, Bảo Trân từng có triển lãm tranh thơ thiền, chủ đề "Am cỏ thơm" tại Hội Mỹ thuật TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng Đức Phật đản sinh trong khuôn viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - nơi diễn ra Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 - Ảnh: Trung Thắng

Hương sen thuần khiết

GNO - Phật đản không chỉ là mùa lễ hội, càng không phải là một nghi thức dành riêng cho ai hữu duyên cửa thiền. Phật đản, với tôi, là một mùa của sự trở về , trở về với tâm thức nguyên sơ, trở về với lòng biết ơn cuộc sống, và trở về với chính mình sau những tháng năm mải miết đi xa.

Thông tin hàng ngày