Sẽ truyền hình trực tuyến Đại lễ Phật đản tại TP.HCM

GNO - Sáng nay, 12-4-Canh Tý (4-5-2020), tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM đã họp, rà soát công việc tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 và thảo luận một số hoạt động Phật sự sắp tới.

ANHAB (6).JPG
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp Ban Thường trực

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM thân lâm chủ trì.

Theo đó, Ban Thư ký BTS và các ban chuyên môn như: Nghi lễ, Hoằng pháp, Thông tin - Truyền thông... báo cáo việc chuẩn bị công tác tổ chức trong một kỳ Đại lễ đặc biệt không tổ chức ở lễ đài tập trung như những năm trước.

Lễ đài được thiết trí tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự, số lượng tham dự cũng sẽ được giới hạn với phương thức truyền thông chủ động. Dự kiến, chứng minh có chư vị giáo phẩm trưởng lão Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Thường trực BTS Phật giáo TP.

DSC03961.JPG
TT.Thích Thiện Quý trình chương trình dự kiến của Đại lễ

Đại lễ Phật đản PL.2564 chính thức của Phật giáo TP sẽ diễn ra đúng 6 giờ - ngày 15-4-Canh Tý (thứ Năm - ngày 7-5-2020) tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự, sẽ truyền hình trực tuyến đồng thời trên các website: pgtphcm.vn, Giác Ngộ online (giacngo.vn), kênh Youtube Giác Ngộ TV và Fanpage Báo Giác Ngộ (giacngo.vn).

Chư tôn đức cũng đã thảo luận và thống nhất các nội dung nghi lễ, tiến trình và những quy định khác như: kiểm tra sức khỏe, thực hiện giãn cách các vị trí, bảo đảm trang nghiêm và ý nghĩa thiêng liêng trong sự kiện trọng đại này.

Dịp này, một số vấn đề về quản lý tự viện, các hiện tượng diễn ra trên ở các cơ sở tín ngưỡng của Phật giáo trên địa bàn TP, những trường hợp cá biệt trong việc thiếu tinh thần kỷ luật tuân thủ các chỉ thị và thông báo chung về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng đã được nêu ra. Chư tôn đức trách nhiệm cũng đã đề nghị Ban Thường trực có hướng xử lý nghiêm, để giữ gìn sự ổn định, an toàn chung cho xã hội trong tinh thần thông điệp Đản sinh của Đức Phật, vì sự an lạc cho số đông.

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP cũng đã trình công tác hỗ trợ dân sinh trong thời gian dịch bệnh vừa qua, như tổ chức 5 bếp nấu ăn, đã cung cấp hơn 100.000 phần ăn cho người khó khăn; mở các điểm phát nhu yếu phẩm, siêu thị 0 đồng... Một số công việc của Ban Từ thiện xã hội sẽ được tiếp tục thực hiện, để phần nào chia sẻ khó khăn với bà con không chỉ tại TP.HCM mà còn mở rộng các tỉnh thành khác.

Một số hình ảnh tại buổi họp Ban Thường trực BTS sáng nay:

ANHAD.JPG
HT.Thích Lệ Trang góp ý về chương trình Đại lễ Phật đản
ANHAB (5).JPG
HT.Thích Thiện Đức ý kiến về việc tự ý đi diễu hành Phật đản được phản ảnh vừa qua

ANHAB (8).JPG
Chư tôn đức thảo luận các chương trình của Đại lễ Phật đản

ANHAB (3).JPG
HT.Thích Nhật Hỷ báo cáo công tác Hoằng pháp

ANHAB (10).JPG
TT.Thích Quang Thạnh trình chương trình dự kiến của Đại lễ

ANHAB (2).JPG
TT.Thích Tâm Hải báo cáo công tác truyền thông của Đại lễ

ANHAB (4).JPG
Ban Thư ký BTS

AB.JPG

Quang cảnh buổi họp của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM sáng 5-4-2020

H.Diệu

29D76FB2-4960-49A9-BCC1-8F33A7C5F675.jpeg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh và chủ tọa đoàn của hội nghị

Khai mạc Hội nghị kỳ 5 - khóa VIII Trung ương GHPGVN

GNO - Với sự chủ tọa của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, sáng nay, 18-1, Hội nghị kỳ 5 - khóa VIII GHPGVN đã chính thức khai mạc, tại hội trường Trung ương Giáo hội phía Nam - thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM).

Thông tin hàng ngày