“Sen đầu Hạ” và “Hương sen màu nhiệm” tại Huế

GNO - Nhóm nghệ sĩ Phật tử Hà Nội tham gia Tuần lễ Phật đản tại cố đô Huế với nhiều chương trình đặc sắc.

Hân hoan trong không khí chung đón chào Lễ Phật đản PL.2556, nhóm Phật tử Thủ đô với sự hỗ trợ của Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN và TT.Thích Minh Hiền đã đem nhiều chương trình hấp dẫn tới tuần lễ Phật đản tại thành phố Huế.

Đó là chương trình triển lãm Mỹ thuật Phật giáo “Sen đầu hạ” chào mừng Phật đản lần thứ 2636, sẽ được khai mạc lúc 16 giờ ngày 28-4-2012 tới ngày 5-5-2012. Địa điểm: Trung tâm VHPG Liễu Quán, 15A Lê Lợi, Vĩnh Ninh, TP.Huế.

sach tranh phat dan.jpg

Tác phẩm của nhóm Mặc Hương sẽ triển lãm tại Huế

Triển lãm có khoảng 50 tác phẩm của 17 tác giả trong nhóm Mặc Hương (đã triển lãm trong và ngoài nước) với những tác phẩm mang chủ đề Phật giáo.

Song hành cùng triển lãm “Sen đầu hạ” còn có chương trình ca múa nhạc đặc sắc, hấp dẫn “Hương sen màu nhiệm” diễn ra một đêm duy nhất với sự tham giả của các các ca sĩ Phật tử Mỹ Linh, Tân Nhàn, Tùng Dương, Quang Linh, Đức Tuấn, Ngọc Ký, nhóm 5 dòng kẻ, nhóm múa Arbesque, học viện âm nhạc Huế và Tăng ni sinh TCPH Huế. Chỉ đạo NT: TT Thích Minh Hiền, Tổng đạo diễn Việt Tú (pháp danh Quảng Minh, đạo diễn âm nhạc: nhạc sĩ Anh Quân pháp danh Quảng Minh, nhạc sĩ, tiến sĩ Cù Lệ Duyên (pháp danh Diệu Thiện)

Thời gian: 19h30 ngày 2.5.2012. Địa điểm: Nhà văn hóa Trung tâm, số 41A Hùng Vương, TP.Huế.

sach tranh phat dan-04.jpg
trang48-bia3.jpg

Nhóm họa sĩ Phật tử Mặc Hương - Hà Nội

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày