"Sen Việt nở trên đất nước Sư tử biển

Nhân dịp Lễ kỷ niệm lần thứ 64 ngày Quốc khánh 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức Chiêu đãi ngoại giao vào ngày 2/9/2009, với sự tham gia của khách mời Danh dự là Thượng tọa Thích Minh Hiền trụ trì chùa Hương – Hà Nội  và Bộ trưởng Thông tin và Nghệ thuật Singapore Lui Tuck Yew, cùng đại diện các Bộ, Cơ quan Chính phủ Singapore, Ngoại giao Đoàn các nước và các Tổ chức quốc tế, và các doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với Việt Nam, cũng như đại diện một số các cơ quan nghiên cứu, thông tấn và truyền thông của Singapore và cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.

"Sen Việt nở trên đất nước Sư tử biển ảnh 1 
 
 "Sen Việt nở trên đất nước Sư tử biển ảnh 2
 
 "Sen Việt nở trên đất nước Sư tử biển ảnh 3
 
 "Sen Việt nở trên đất nước Sư tử biển ảnh 4
 
 "Sen Việt nở trên đất nước Sư tử biển ảnh 5
 
 

"Sen Việt nở trên đất nước Sư tử biển ảnh 6

 

Để phát huy ý nghĩa của hoạt động chính trị, ngoại giao này, đồng thời góp phần thiết thực triển khai hiệu quả “Năm ngoại giao Văn hóa – 2009” góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của Việt Nam đổi mới, hội nhập và đang có quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt rất tốt đẹp với Singapore nói riêng và thế giới nói chung, Đại sứ quán sẽ tổ chức Triển lãm Hội họa đương đại Việt Nam được khai trương đúng vào địa điểm và ngày tổ chức Chiêu đãi nói trên. Với chủ đề “Sen Việt nở trên Đất nước Sư tử biển – Blossoming Viet Nam Padma”, Triển lãm sẽ giới thiệu 41 tranh của thành viên nhóm Mặc Hương, gồm 4 họa sĩ: Nguyễn Quang Đức, Nguyễn Đức Long, Nguyễn Thị Nhàn và Đặng Phương Việt. Đây là Nhóm Mặc Hương đã có một số triển lãm thành công, gần đây nhất là dịp ngày Vesak Liên hiệp quốc tại Việt Nam năm 2008.

Các tác phẩm trong triển lãm “Sen Việt nở trên đất nước Sư tử biển – Blossoming Viet Nam Padma” là dòng riêng giữa dòng chung của mỹ thuật thế giới và mỹ thuật Phật giáo. Với các tác phẩm về hoa Sen và Mandala, các họa sĩ đã truyền tải những ý niệm cao đẹp về một loài hoa vốn được coi là biểu tượng thanh cao đặc trưng của Phật giáo – đồng thời cũng là loài hoa biểu tượng của Việt Nam bằng ngôn ngữ của hội họa. Tiếp thu, kế thừa và phát huy cùng sự sáng tạo của riêng mình đã đem đến các tác phẩm khá chín chắn và đầy chiêm nghiệm, họ đã tạo nên những sắc mầu của riêng mình, tạo nên những Mandala Việt Nam trong dòng chảy mandala chung của nhân loại. Đem đến cho công chúng thưởng ngoạn và cao hơn nữa, đây là những con đường đi tới sự cảm thụ sâu sắc về cuộc sống và nhân sinh cũng như con đường hướng thượng tốt đẹp cho mọi người.  Tại Singapore, Triển lãm “Sen Việt nở trên Đất nước Sư tử biển – Blossoming Việt Nam Padma” sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 9/9/2009 tại Trung tâm Thương mại Ochard Central, với sự tài trợ và giúp đỡ của Tập đoàn đầu tư Far East Organisation, Gallery Ode to art, Singapore Technologies and Telemedia (STT) và Hãng bảo hiểm nhân thọ Great Eastern (GE) của Singapore.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày