Siêu thị 0 đồng phục vụ cho hàng ngàn người nghèo

GNO - ĐĐ.Thích Phước Huệ, trụ trì chùa Quê Hương, xã Phú Đức, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cho biết: Chia sẻ với những người khó khăn, yếu thế trong cơn đại dịch Covid-19, sau 12 ngày hoạt động (từ ngày 19-4 – 30-4) “Siêu thị 0 đồng” tại chùa Quê Hương đã có trên 1.600 lượt hộ nghèo đến chọn nhận quà.

Nguoi khuyet tat nhan qua tai Sieu thi 0 dong chua Que Huong.jpg
Người nghèo đến chùa Quê Hương nhận quà được chiêm bái không gian Phật đản


Theo đó với hơn 8.000 lượt người khó khăn có bữa ăn, thức uống… trong những ngày giãn cách xã hội, với tổng trị giá trên 160 triệu đồng.

Thực hiện phương châm “không ai bỏ lại phía sau”, mỗi người tới siêu thị 0 đồng chỉ nhận đủ số lượng gạo, mì gói, đường, sữa, nước tương, nước ngọt, dầu ăn, hạt nêm, xà bông và một số rau, củ, quả… để ăn, uống và sinh hoạt trong ngày.

Nhiều người tới nhận quà đều bày tỏ niềm vui và có chung nhận xét: “Nhờ siêu thị 0 đồng này mà dân nghèo mới có được bữa ăn, thức uống của gia đình no đủ, ấm áp nghĩa tình trong cơn đại dịch Covid-19 hoành hành”.

ĐĐ.Thích Phước Huệ bày tỏ: Trước khi mở “Siêu thi mini 0 đồng” này, chùa Quê Hương đã tổ chức chuyển giao tổng cộng 1.120 phần gạo (20kg/ phần), 1.000 thùng mì gói và 500 gói đường cát, 500 chai nước tương tặng đến những người bán vé số dạo, làm công nhân để nuôi sống gia đình hàng ngày đang gặp khó khăn trong huyện.

Su tru tri phat qua cho nguoi gia kho khan.JPG     ĐĐ.Thích Phước Huệ tặng quà đến người nghèo

Hình thức trao quà được thực hiện theo phương án trao quà cho đại diện chính quyền và Hội Chữ thập đỏ 12 xã, thị trấn trong huyện Tam Nông đem về địa phương rồi tổ chức đến từng nơi ở để trao quà cho các đối tượng được nhận.

Mỗi phần quà tương đương 360.000 đồng. Tổng trị giá các phần quà gần 200 triệu đồng, do chùa Quê Hương vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.


Tr.Tr.Trung

* Theo TT.Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành, sau 16 ngày hoạt động “Quầy hàng 0 đồng” tại chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông đã tiếp đón hơn 5.300 lượt người nghèo, người khuyết tật khó khăn, người bán vé số kiến thiết tạm nghỉ để giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Nguoi ngheo nhan thuc pham.jpg
Người nghèo nhận thực phẩm tại chùa Tâm Thành


Mỗi người đến “Quầy hàng 0 đồng” nhận quà gồm: 2 kg gạo, 2 gói mì, 3 trứng vịt, rau, củ, quả và một số nhu yếu phẩm cần thiết sinh hoạt trong gia đình… tương đương 100.000 đồng/ phần.

Như vậy, tổng số gạo đã phát ra trong 16 ngày hoạt động hơn 10.600 kg cùng các thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho bữa cơm gia đình… với tổng trị giá gần 500 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý vận động nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương, TP.Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa tọa đàm - Ảnh: Chúc Duyên

Lâm Đồng: Tọa đàm nhân ngày Phật Thành đạo

GNO - Nhân kỷ niệm ngày thành đạo của Đức Bổn Sư, Ban Trị sự GHPGVN TP Đà Lạt đã tổ chức buổi tọa đàm “Đức Phật và lời dạy của Ngài với xã hội, đời sống và con người” tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng.

Thông tin hàng ngày