Siêu thị Hạnh Phúc, giá 0 đồng phục vụ người nghèo

GNO - Sáng ngày 13-4, mặc dù trời mưa lớn nhưng rất nhiều người khó khăn tại TP.Tuy Hòa (Phú Yên) khi nhận được thông tin mở cửa siêu thị, bán giá 0 đồng mang tên Hạnh Phúc (tại Vincom, phường 7, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) đã tìm đến đây để nhận lương thực, nhu yếu phẩm miễn phí.

ANHCO (2).JPG

Người nghèo chọn trứng gà phục vụ miễn phí trong giai đoạn giãn cách xã hội

Dù mang tên là siêu thị nhưng ở đây sẽ không bán mà chỉ cho tặng đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19. Siêu thị với tiêu chí “mỗi người ai cần đến lấy, ai cảm thấy ổn rồi thì nhường cho người khó khăn hơn”.

Được biết, siêu thị này do Tập đoàn APEC Group huy động để mở và sẽ hoạt động trong thời gian dài để phục vụ người nghèo, người khó khăn trên địa bàn.

Thời gian hoạt động của siêu thị 0 đồng này từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trừ những ngày lễ, Tết. Siêu thị sẽ mở cửa sáng từ 8g30 đến 10g, chiều từ 15g30 đến 17g để phục vụ mọi người.

ANHCO (3).JPG

Siêu thị miễn phí không chỉ phục vụ lương thực mà còn cả các nhu yếu phẩm

Chị Đào Thị Tùng Linh, đại diện siêu thị 0 đồng này cho biết, siêu thị này mang tên Hạnh Phúc vì muốn mang đến những niềm vui cho người khó khăn tại địa phương. Thay vì cách làm của các địa phương khác trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ở nhiều nơi chỉ phát gạo hoặc mỳ tôm, thì tại Phú Yên với sự tài trợ của nhiều đơn vị, siêu thị này sẽ miễn phí không chỉ lương thực mà còn cả các nhu yếu phẩm khác để giúp người nghèo.

Dù mở cửa với số lượng người đến đông, nhưng các nhân viên, tình nguyện viên của siêu thị này đã hướng dẫn, đảm bảo yếu tố cách ly an toàn cho từng người.

Hình ảnh siêu thị phục vụ người nghèo tại Phú Yên do CTV Giác Ngộ thực hiện:

ANHCO (4).JPG

Dù trời mưa nhưng người nghèo tại Phú Yên vẫn đến chọn thực phẩm tại siêu thị

ANHCO (5).JPG
Một gian hàng của Siêu thị Hạnh phúc, giá 0 đồng

ANHCO (1).JPG
Người nghèo trong thời gian khó khăn được hỗ trợ thiết thực

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .
[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày