Siêu thị Hạnh Phúc, giá 0 đồng phục vụ người nghèo

GNO - Sáng ngày 13-4, mặc dù trời mưa lớn nhưng rất nhiều người khó khăn tại TP.Tuy Hòa (Phú Yên) khi nhận được thông tin mở cửa siêu thị, bán giá 0 đồng mang tên Hạnh Phúc (tại Vincom, phường 7, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) đã tìm đến đây để nhận lương thực, nhu yếu phẩm miễn phí.

ANHCO (2).JPG
N gười nghèo chọn trứng gà phục vụ miễn phí trong giai đoạn giãn cách xã hội

Dù mang tên là siêu thị nhưng ở đây sẽ không bán mà chỉ cho tặng đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19. Siêu thị với tiêu chí “mỗi người ai cần đến lấy, ai cảm thấy ổn rồi thì nhường cho người khó khăn hơn”.

Được biết, siêu thị này do Tập đoàn APEC Group huy động để mở và sẽ hoạt động trong thời gian dài để phục vụ người nghèo, người khó khăn trên địa bàn.

Thời gian hoạt động của siêu thị 0 đồng này từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trừ những ngày lễ, Tết. Siêu thị sẽ mở cửa sáng từ 8g30 đến 10g, chiều từ 15g30 đến 17g để phục vụ mọi người.

ANHCO (3).JPG
Siêu thị miễn phí không chỉ phục vụ lương thực mà còn cả các nhu yếu phẩm

Chị Đào Thị Tùng Linh, đại diện siêu thị 0 đồng này cho biết, siêu thị này mang tên Hạnh Phúc vì muốn mang đến những niềm vui cho người khó khăn tại địa phương. Thay vì cách làm của các địa phương khác trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ở nhiều nơi chỉ phát gạo hoặc mỳ tôm, thì tại Phú Yên với sự tài trợ của nhiều đơn vị, siêu thị này sẽ miễn phí không chỉ lương thực mà còn cả các nhu yếu phẩm khác để giúp người nghèo.

Dù mở cửa với số lượng người đến đông, nhưng các nhân viên, tình nguyện viên của siêu thị này đã hướng dẫn, đảm bảo yếu tố cách ly an toàn cho từng người.

Hình ảnh siêu thị phục vụ người nghèo tại Phú Yên do CTV Giác Ngộ thực hiện:

ANHCO (4).JPG
Dù trời mưa nhưng người nghèo tại Phú Yên vẫn đến chọn thực phẩm tại siêu thị

ANHCO (5).JPG
Một gian hàng của Siêu thị Hạnh phúc, giá 0 đồng

ANHCO (1).JPG
Người nghèo trong thời gian khó khăn được hỗ trợ thiết thực

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an tại chùa An Dương

Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư tại chùa An Dương

GNO - Sáng 16-4 (5-3-Tân Sửu), Ni sư Thích nữ Kim Hoa, trụ trì chùa An Dương (xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây) cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an, dịch bệnh tiêu trừ.
Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày