Sinh viên về chùa Thiên Quang, Diên Quang tu học

GNO - Ngày 29-9 qua, chùa Thiên Quang (Dĩ An, Bình Dương) tổ chức khóa tu Tuổi trẻ Thiên Quang lần thứ 19 với sự tham dự của gần 500 học sinh, sinh viên, công nhân viên chức trẻ tuổi tại địa phương.

Sau thời pháp thoại của ĐĐ.Thích Trí Huệ, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư - đề tài “Tu chỉ có chữ Thiền” là sự tái hiện hình ảnh cổ Phật khất thực nhằm tạo duyên cho các bạn trẻ được gieo trồng phước đức.

Khóa tu buổi sáng kết thúc sau thời thọ trai  nghiêm tịnh của toàn thể hội chúng.

038.JPG


Không gian thiền trà ấm đạo vị cho các bạn trẻ dự khóa tu

Buổi chiều, chương trình thiền trà được diễn ra trong không khí ấm áp đạo vị và ngập tràn pháp lạc. Hội chúng đã có những giây phút được ngồi lại với nhau, nghe chư tôn đức, các bạn khóa sinh chia sẻ, được nhìn lại chính mình.

Tại đây, Ni sư Hương Nhũ, trụ trì chùa Thiên Quang nói về trách nhiệm của Tăng Ni và các bạn trẻ trong thời đại mới.

Trang Ngoc

* Chùa Diên Quang (Bắc Ninh) hôm 28, 29-9, đã kết hợpcác lạc bộ sinh viên miền Bắc tổ chức khóa tu “Sống không hối tiếc” kỳ 6 cho hơn 700 các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp của các tỉnh thành miền Bắc.

Tại khóa tu, các bạn được nghe thuyết giảng về Luật Nhân quả, hướng dẫn thiền tập...

25-8.jpg


Tạo hình Việt Nam giữa sân chùa Diên Quang

Buổi sáng 29-9, Thượng toạ Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM chia sẻ chủ đề “Lập nghiệp bền vững trên niềm tin nhân quả”. Qua đó, Thượng toạ đã hướng dẫn các bạn sinh viên cách lập nghiệp, phát triển công việc của mình sau khi ra trường phù hợp với giáo lý Đức Phật dạy để làm sao cho các bạn sinh viên có hành trang trọn vẹn đầy đủ cả từ bi và trí tuệ để lập nghiệp chân chính, không phạm tội lỗi.

"Để thành công trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, mỗi bạn sinh viên cần có 4 yếu tố cần thiết sau: siêng năng, kỹ năng, kỹ thuật và công nghệ", Thượng tọa Nhật Từ nói.

68.jpg


TT.Nhật Từ chụp hình lưu niệm sau thời chia sẻ pháp thoại

Diên Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày