Số báo đặc biệt: Thành kính tưởng niệm đồng bào tử nạn vì Covid-19

Phóng sự ảnh đặc biệt của Trần Thế Phong trên Báo Giác Ngộ số 1116-1119
Phóng sự ảnh đặc biệt của Trần Thế Phong trên Báo Giác Ngộ số 1116-1119
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là chuyên đề đặc biệt của Báo Giác Ngộ số ghép 1116-1119 trong khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM, đã có hơn 14.000 người tử nạn không người thân bên cạnh lúc sinh ly tử biệt.

Thời gian qua, như chúng ta đã biết, TP.HCM đã gặp phải sự khó khăn chưa có từng có, từ 0 giờ ngày 23-8-2021, toàn TP áp dụng siết chặt Chỉ thị 16 theo nguyên tắc giãn cách xã hội “ai ở đâu yên ở đó”. Cùng thời điểm, tất cả các tỉnh thành phía Nam và một số tỉnh thành khác cũng áp dụng giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ.

Số báo đặc biệt: Thành kính tưởng niệm đồng bào tử nạn vì Covid-19  ảnh 1

Bìa 1: Các chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP.HCM kiểm tra và an trí thông tin đồng bào tử nạn vì Covid-19 sau khi hỏa thiêu để bàn giao về cho thân nhân - Ảnh: Trần Thế Phong; Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Đây là biện pháp quyết liệt để kiểm soát dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp ở nước ta, nhằm mục đích sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường, vì sự an toàn cho gần trăm triệu dân. Việc di chuyển, tham gia giao thông được hạn chế tối đa, nhiều hoạt động xã hội, trong đó có báo chí, cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Trước khó khăn trên, Báo Giác Ngộ vẫn cố gắng sắp xếp để thực hiện công việc được Giáo hội giao phó, Tăng Ni, Phật tử, những người yêu mến đạo Phật gửi gắm và tin tưởng, tòa soạn vẫn duy trì hoạt động tác nghiệp chuyên môn, cập nhật thông tin Phật giáo trong cũng như ngoài nước, tình hình và các chính sách về phòng chống dịch Covid-19 hàng ngày trên Giác Ngộ online.

Riêng tuần báo Giác Ngộ có sự điều chỉnh, cụ thể từ ngày 27-8 đến 17-9-2021, thay vì xuất bản các số vào thứ Sáu hàng tuần thì sẽ thực hiện nội dung ghép các số 1116, 1117, 1118 và 1119.

Số báo đặc biệt: Thành kính tưởng niệm đồng bào tử nạn vì Covid-19  ảnh 2

Nội dung phong phú trên tuần báo số này

Với 72 trang ruột, in 4 màu, nội dung được chắt lọc, đặc biệt dành cho các phóng sự nhằm tưởng niệm đồng bào đã tử nạn vì đại dịch, bởi theo Phật giáo, chết không phải là hết mà chỉ là biến cố lớn trong cuộc đời con người, rất cần sự quan tâm của những người còn lại.

Trước đó, Ban Biên tập đã có thư ngỏ đến chư Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc, các đơn vị, doanh nghiệp đối tác liên quan in ấn, phát hành và giới thiệu sản phẩm, quảng cáo với ước mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ về những bất tiện do hoàn cảnh khách quan trên.

Số báo đặc biệt: Thành kính tưởng niệm đồng bào tử nạn vì Covid-19  ảnh 3

Nguyện cầu ơn trên Tam bảo gia hộ cho Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc, các doanh nghiệp, đơn vị chóng vượt qua khó khăn, tiếp tục đồng hành, gắn bó cùng nhau trên con đường phụng sự; góp phần vào việc xây dựng sự ổn định, phát triển cho quê hương, thành phố; vì an lạc và hạnh phúc cho số đông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày