Thư của Ban Biên tập

Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ
Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay 23-8, Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo Giác Ngộ thay mặt Ban Biên tập có thư ngỏ gửi đến chư Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc và các đơn vị đối tác của báo.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 23-8-2021, toàn TP.HCM áp dụng siết chặt Chỉ thị 16 theo nguyên tắc giãn cách xã hội “ai ở đâu thì yên ở đó”. “Đây là biện pháp quyết liệt để kiểm soát dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp ở thành phố, nhằm mục đích sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường, vì sự an toàn cho hơn mười triệu dân. Cùng với hạn chế tối đa việc di chuyển, nhiều hoạt động xã hội trong đó có báo chí, cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ”, thư ngỏ của Hòa thượng cho biết.

Thư của Ban Biên tập ảnh 1

Hòa thượng Thích Giác Toàn

Trước khó khăn trên, Báo Giác Ngộ vẫn cố gắng sắp xếp nhân sự để thực hiện công việc được Giáo hội giao phó, Tăng Ni, Phật tử, những người yêu mến đạo Phật gửi gắm và tin tưởng; vì vậy sẽ có một số thay đổi trong hoạt động trước yêu cầu của tình hình mới.

Báo điện tử Giác Ngộ Online vẫn hoạt động bình thường; Riêng Tuần báo Giác Ngộ, cơ quan chức năng hạn chế việc đi lại, chỉ cấp 2 giấy phép đi đường cho toàn bộ sinh hoạt của báo, do đó việc phát hành báo in bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bắt buộc Ban Biên tập điều chỉnh kế hoạch, dự tính sẽ tổ chức nội dung ghép 4 số, bao gồm 1116, 1117, 1118 và 1119, xuất bản và phát hành theo kế hoạch định kỳ của số 1119.

Thư của Ban Biên tập ảnh 2

Công tác phát hành đòi hỏi nhiều nhân lực

Các công tác hành chánh, từ thiện xã hội, phát hành và giao dịch khác trực tiếp tại trụ sở tòa soạn tạm dừng từ ngày 23-8 cho đến ngày 6-9-2021.

“Với những thay đổi nêu trên, Ban Biên tập chúng tôi gửi thư ngỏ này đến chư Tăng Ni, Phật tử, độc giả, quý đơn vị, doanh nghiệp đối tác liên quan in ấn, phát hành và giới thiệu sản phẩm, quảng cáo; mong quý vị thông cảm và chia sẻ cho sự bất tiện do hoàn cảnh khách quan trên”, Hòa thượng nói.

Thư của Ban Biên tập ảnh 3
Thư của Ban Biên tập ảnh 4

Đội ngũ giao báo luôn thầm lặng sau mặt báo

Thư của Ban Biên tập ảnh 5

Cần mẫn chuyển những món quà tinh thần đến bà con trong đợt dịch Covid-19

Thư của Ban Biên tập ảnh 6

Báo Giác Ngộ vào các khu phong tỏa

Thư của Ban Biên tập ảnh 7
Thư của Ban Biên tập ảnh 8

... và đến nơi tuyến đầu ở tỉnh Bắc Giang

Hòa thượng cũng gửi lời chúc chư Tăng Ni, Phật tử, độc giả, các doanh nghiệp, đơn vị chóng vượt qua những khó khăn, tiếp tục đồng hành, gắn bó cùng nhau trên con đường phụng sự; góp phần xây dựng sự ổn định, phát triển cho quê hương, thành phố, vì an lạc và hạnh phúc cho số đông.

Tòa soạn vẫn đón nhận thông tin phản ánh của chư Tăng Ni, Phật tử; tin, bài của cộng tác viên như bình thường theo địa chỉ email onlinegiacngo@gmail.com, toasoan@giacngo.vn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày