Sóc Trăng: Họp mặt 150 chức sắc tôn giáo

GNO - Hôm nay, 13-8, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức họp mặt đại biểu là chức sắc, chức việc, nhà tu hành trên địa bàn tỉnh (ảnh).

hinh GNO st.jpg
Ảnh: Chanh Đa

Dự buổi họp mặt có đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Sóc Trăng và 150 chức sắc, chức việc, nhà tu hành trên địa bàn tỉnh.

Buổi họp mặt nhằm thông tin đến các đại biểu về tình hình tôn giáo, kết quả thực hiện chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong thời gian qua; đồng thời, mong muốn được lắng nghe ý kiến của các đại biểu làm cơ sở tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, từ đó, lãnh đạo, chỉ đạo công tác tôn giáo ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn.

Tại buổi họp mặt, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đánh giá cao những đóng góp của các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành đã góp phần vào sự thành công trong việc phát triển kinh tế-xã hội trong tỉnh thời gian qua.

Từ năm 2007 đến nay, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với các bộ, ngành trung ương và các tỉnh, thành khu vực Tây Nam bộ tổ chức hơn 200 cuộc họp mặt trong đồng bào dân tộc và trong tôn giáo với hơn 80.000 đại biểu tham dự, thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với đồng bào, tôn giáo, dân tộc thiểu số...

Chanh Đa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày