Sóc Trăng: Khánh thành chùa Năng Nhơn - TP. Sóc Trăng

(GNO-Sóc Trăng): Sáng 4-3 (nhằm ngày 30 tháng Giêng năm Tân Mão), tại TP. Sóc Trăng đã trọng thể diễn ra lễ lạc thành hoàn nguyện công trình xây dựng chùa Năng Nhơn sau hơn 10 năm xây dựng.

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của HT. Dương Nhơn - Phó Pháp chủ HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội và các tỉnh lân cận.

wst (5).jpg

Chư tôn đức quang lâm chứng minh

wst (4).jpg

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, các cơ quan thông tấn báo đài, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, hàng ngàn Phật tử trong và ngoài tỉnh đã đến dự, tặng quà và chúc mừng buổi lễ.

Chùa Năng Nhơn là ngôi chùa nằm trên cửa ngõ tuyến vào TP. Sóc Trăng, sau hơn mười năm xây dựng các hạng mục như nhà Tổ, trai đường, tháp Vãng sanh, tượng Quan Thế Âm lộ thiên, tượng Di Lặc lộ thiên, ngôi chánh điện và cổng tam quan với tổng kinh phí xây dựng hơn 6 tỷ đồng do chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và Phật tử trong và ngoài nước hỗ trợ xây dựng.

wst (8).jpg

Phật tử dâng hoa cúng dường

wst (9).jpg

TT. Thích Nhựt Quang - trụ trì phát biểu

wst (6).jpg

HT. Dương Nhơn ban đạo từ

Được biết chùa Năng Nhơn trước đây do Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh khai sơn năm 1973, tọa lạc tại số 40 đường Lê Văn Duyệt, tỉnh Ba Xuyên cũ (nay là số 14B đường Nguyễn Chí Thanh, phường 6, TP.Sóc Trăng) với tên gọi là niệm Phật đường Năng Nhơn, là nơi tập hợp và sinh hoạt của Ban Đại diện Phật giáo tỉnh. Đến năm 1999, được sự hỗ trợ của UBND tỉnh Sóc Trăng và sự thống nhất của Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng, niệm Phật đường Năng Nhơn di dời về địa điểm mới tọa lạc tại số 58 Quốc lộ 1, khóm 2, phường 7, TP.Sóc Trăng. Đến cuối năm 2001, với sự nỗ lực của TT. Thích Nhựt Quang - trụ trì chùa cùng chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo TP. Sóc Trăng; sự đóng góp tinh thần và vật chất của Thượng tọa Thích Nhựt Huệ và thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài nước, chùa Năng Nhơn sau 10 năm xây dựng nay đã hoàn thành, khang trang, uy nghi, lộng lẫy.

wst (2).jpg

Nghi thức khánh thành

wst (3).jpg

Nơi đây sẽ trở thành nơi chiêm bái, sinh hoạt tu học của Tăng Ni, Phật tử; đồng thời là một danh lam thắng cảnh để du khách bốn phương đến hành hương, chiêm bái và hướng thiện, là một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách khi đến TP.Sóc Trăng.

wst (7).jpg

Tặng quà chúc mừng lễ khánh thành

wst.jpg
wst (10).jpg

Chùa Năng Nhơn hoàn thành là niềm vui chung của đồng bào Phật tử vào sự phát triển chung của quê hương Sóc Trăng, nhất là công tác từ thiện xã hội góp phần tích cực vào chính sách an sinh xã hội, làm lành mạnh hóa xã hội qua việc tuyên truyền vận động mọi người biết yêu thương, từ bi bác ái, làm lành lánh dữ, cứu giúp người hoạn nạn, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, sinh hoạt văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng theo tôn chỉ “tốt Đạo, đẹp Đời”.

wst (1).jpg

Chùa Năng Nhơn ngày nay

Hòa thượng Dương Nhơn thay mặt các cấp Giáo hội ban đạo từ đánh giá cao nỗ lực của Thượng tọa trụ trì và sự ngoại hộ của Phật tử, ngôi chùa đã hoàn thành làm nơi tu học và lễ bái cho quần chúng, nhân dân thập phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày