Song Hỷ trà quán phục vụ hòa tấu nhạc cụ dân tộc

GNO - Mở màn cho chương trình phục vụ hòa tấu nhạc cụ dân tộc vào mỗi tối thứ Sáu hàng tuần tại Song Hỷ trà quán (6A Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM), nghệ sĩ Thương Huyền, Cao học chuyên ngành biểu diễn đàn tranh (Nhạc viện TP.HCM), đã cống hiến hàng chục nhạc phẩm trước các trà hữu và đã nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt vào cuối tuần trước (8-5-2015).

Cố vấn chương trình hòa tấu nhạc cụ dân tộc là nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng.

>> Song Hỷ trà quán - điểm hẹn của người yêu trà, mến ấm

DSC_7943.JPG


Ông Nguyễn Ngọc Tuấn (đứng) giới thiệu chương trình và mời nghệ sĩ lên sân khấu

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại 7P, sáng lập chuỗi cửa hàng Song Hỷ trà (tiệm bán ấm Tử Sa và các loại trà cụ) và Song Hỷ trà quán (quán uống trà), cho biết sẽ nỗ lực thiết kế chương trình phục vụ hòa tấu nhạc cụ dân tộc vào mỗi thứ Sáu hàng tuần, từ 20-21g30.

“Các nghệ sĩ trình diễn các loại nhạc cụ dân tộc tại quán đang hoạt động nghệ thuật tại Nhạc viện TP.HCM. Chương trình không cộng thêm phí phụ thu khi khách đến thưởng trà vào mỗi tối thứ Sáu hàng tuần tại không gian thưởng trà cộng đồng của khán phòng Nhân hòa”, ông Tuấn cho biết.

Song Hỷ trà quán nằm trên tầng hai trong khuôn viên tòa soạn báo Giác Ngộ (cổng 6A Lê Quý Đôn, Q.3). Tổng diện tích Song Hỷ trà quán khoảng 90m2 được thiết kế không gian thưởng trà cộng đồng có tên là Nhân hòa, hai phòng VIP có tên là Thiên mônLục điền.

Mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động khoảng một tháng qua, tuy nhiên nhiều nhóm trà hữu, nhân sĩ, trí thức... đã chọn Song Hỷ trà quán để họp mặt, chia sẻ những trải nghiệm về trà, mối tương quan giữa trà và thiền, cũng như tìm về những giá trị lịch sử, văn hóa sâu dày của dân tộc ta.

DSC_8156.JPG
Nghệ sĩ đàn Tranh - Hải Phượng, cố vấn chương trình
trình diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc tại Song Hỷ trà quán

DSC_7991.JPG
nghệ sĩ Thương Huyền, Cao học chuyên ngành biểu diễn đàn tranh trình diễn

DSC_8026.JPG
Ghi lại hình ảnh biểu diễn trong không gian thiền vị của trà quán

DSC_7966.JPG
Thực khách được phục vụ trà chu đáo

DSC_7970.JPG
Và thưởng thức trà trong không gian có âm nhạc dân tộc được biểu diễn bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp

Đông Phương Trúc Điểm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp giải quyết vấn đề càng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi thế giới càng đông người và càng nhiều vấn đề và thách thức đa dạng cần được quản lý sao cho thỏa đáng

Phương pháp giải quyết vấn đề và Tứ diệu đế

NSGN - “Bụt ở cong/ trong nhà, chẳng phải tìm xa…”. Trích từ hồi thứ năm, Cư trần lạc đạo phú, vua Trần Nhân Tông 1258-1308 (Bụt biểu tượng cho trí tuệ, phiên âm từ tiếng Phạn budh - có nghĩa là hiểu, biết, ý thức được, giác...).
Đức Pháp chủ GHPGVN, chư tôn đức, lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu bên bia đá lưu niệm công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" - Ảnh: Trung Thắng

Vườn cây Đại đoàn kết - Thêm mảng xanh chở che hồn phố

GNO - Những mảng xanh của “Vườn cây Đại đoàn kết” được tăng cường, phủ thêm, như một biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung lòng, cùng ý chí xây dựng Thành phố trở thành nơi đáng sống – của mọi thành phần xã hội, trong đó có cộng đồng Phật giáo kế thừa truyền thống hộ quốc an dân...
Đại tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

Gia Lai: Thiêng liêng đêm vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Ni viện Quan Âm

GNO - Trong không gian thanh tịnh của Ni viện Quan Âm, thuộc quần thể thiền viện Thiên Hưng (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai), tối 19-6-Bính Ngọ (1-8-2026), chư Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ đã trang nghiêm vân tập tham dự chương trình Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm, nhất tâm hướng về bậc Đại Bi cứu khổ.

Thông tin hàng ngày