Song Hỷ trà quán phục vụ hòa tấu nhạc cụ dân tộc

GNO - Mở màn cho chương trình phục vụ hòa tấu nhạc cụ dân tộc vào mỗi tối thứ Sáu hàng tuần tại Song Hỷ trà quán (6A Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM), nghệ sĩ Thương Huyền, Cao học chuyên ngành biểu diễn đàn tranh (Nhạc viện TP.HCM), đã cống hiến hàng chục nhạc phẩm trước các trà hữu và đã nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt vào cuối tuần trước (8-5-2015).

Cố vấn chương trình hòa tấu nhạc cụ dân tộc là nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng.

>> Song Hỷ trà quán - điểm hẹn của người yêu trà, mến ấm

DSC_7943.JPG


Ông Nguyễn Ngọc Tuấn (đứng) giới thiệu chương trình và mời nghệ sĩ lên sân khấu

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại 7P, sáng lập chuỗi cửa hàng Song Hỷ trà (tiệm bán ấm Tử Sa và các loại trà cụ) và Song Hỷ trà quán (quán uống trà), cho biết sẽ nỗ lực thiết kế chương trình phục vụ hòa tấu nhạc cụ dân tộc vào mỗi thứ Sáu hàng tuần, từ 20-21g30.

“Các nghệ sĩ trình diễn các loại nhạc cụ dân tộc tại quán đang hoạt động nghệ thuật tại Nhạc viện TP.HCM. Chương trình không cộng thêm phí phụ thu khi khách đến thưởng trà vào mỗi tối thứ Sáu hàng tuần tại không gian thưởng trà cộng đồng của khán phòng Nhân hòa”, ông Tuấn cho biết.

Song Hỷ trà quán nằm trên tầng hai trong khuôn viên tòa soạn báo Giác Ngộ (cổng 6A Lê Quý Đôn, Q.3). Tổng diện tích Song Hỷ trà quán khoảng 90m2 được thiết kế không gian thưởng trà cộng đồng có tên là Nhân hòa, hai phòng VIP có tên là Thiên mônLục điền.

Mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động khoảng một tháng qua, tuy nhiên nhiều nhóm trà hữu, nhân sĩ, trí thức... đã chọn Song Hỷ trà quán để họp mặt, chia sẻ những trải nghiệm về trà, mối tương quan giữa trà và thiền, cũng như tìm về những giá trị lịch sử, văn hóa sâu dày của dân tộc ta.

DSC_8156.JPG
Nghệ sĩ đàn Tranh - Hải Phượng, cố vấn chương trình
trình diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc tại Song Hỷ trà quán

DSC_7991.JPG
nghệ sĩ Thương Huyền, Cao học chuyên ngành biểu diễn đàn tranh trình diễn

DSC_8026.JPG
Ghi lại hình ảnh biểu diễn trong không gian thiền vị của trà quán

DSC_7966.JPG
Thực khách được phục vụ trà chu đáo

DSC_7970.JPG
Và thưởng thức trà trong không gian có âm nhạc dân tộc được biểu diễn bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp

Đông Phương Trúc Điểm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

GNO - Trong những câu chuyện dân gian và bức họa miêu tả những loài thú khoác áo nhà sư, nghệ thuật Nhật Bản không chỉ là một lời cảnh tỉnh mà còn nhắc nhở ta ánh sáng giác ngộ không dành riêng cho ai. Dù mang hình hài nào, mọi chúng sinh đều có thể hướng về điều thiện, tìm thấy khả tính sáng suốt bên trong chính mình.
Biết bao ân tình

Biết bao ân tình

GNO - Vào năm 1983, tôi được là “nhân vật chính” trong một bài báo đăng trên Giác Ngộ, khi Phật giáo TP.HCM tổ chức mùa An cư Kiết hạ tập trung đầu tiên tại chùa Vĩnh Nghiêm, sau cột mốc 1975.

Thông tin hàng ngày