Sư cô Nhuận Bình ra mắt sách "Mở lối yêu thương"

GNO - Sáng nay, 24-3, tại khu vực gian hàng Saigon Books, đã diễn ra buổi giao lưu - ra mắt tập sách “Mở lối yêu thương” của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, thu hút đông đảo bạn đọc, cùng quý Tăng Ni, Phật tử đến tham dự.

H1.jpg


Sư cô Thích nữ Nhuận Bình (giữa) trong buổi giao lưu ra mắt sách

Nằm trong khuôn khổ Hội sách TP.HCM lần X - 2018 (diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám, Q.1), bên cạnh cuốn Không diệt, không sinh, đừng sợ hãi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, dịp này, Saigon Books đã kết hợp cùng NXB Văn hóa - Văn nghệ, tiếp tục cho ra mắt tập sách Mở lối yêu thương mang đậm hơi thở Phật giáo, theo mạch dòng sách Phật giáo ứng dụng mà Saigon Books đã theo đuổi lâu nay.

Lấy nhan đề Mở lối yêu thương, tập sách với 89 câu chuyện hoàn toàn có thực, là những đồng cảm và sẻ chia của SC.Thích nữ Nhuận Bình trước những buồn vui, đắc thất ở đời người, mà như Sư cô đã nói tại buổi ra mắt sách: “Hạnh phúc dễ có nhưng khó giữ, và ở đời ít ai dạy chúng ta làm cách nào để hạnh phúc mãi bền lâu. Tôi đã từng là một người không hạnh phúc, cho đến khi tìm thấy lý tưởng của đời mình, nên tôi hiểu cuộc sống còn bao nhiêu điều bất như ý mà không phải ai cũng có thể bước qua nhẹ nhàng. Do vậy, tôi viết tập sách này, mong sẽ như nguồn động lực cho người đọc, cho những ai đang gặp sự bất như ý, để biết rằng chỉ cần mở lòng yêu thương, rồi thì muộn phiền sẽ giảm bớt, hạnh phúc sẽ đến và ở lại lâu bền”.

Nói về nhân duyên viết sách, Sư cô chia sẻ, tất cả những gì cô đưa vào các tập sách của mình, từ Giữa đôi dòng cho đến Mở lối yêu thương, đều là sự trải nghiệm có thực của chính cô, qua các lần trò chuyện, tâm tình, khuyên nhủ và lắng nghe giữa cô với mọi người.

“Từ đó, tôi nghiệm thấy, mình thật có lỗi nếu không làm gì cả để chia sẻ cùng mọi người, nhất là các bạn trẻ, những người đang vấp phải nhiều lao đao và bế tắc trong cuộc sống rối ren này. Và con đường tuyệt vời nhất để có thể đến gần hơn với các bạn, chẳng đâu bằng sách, nên tôi bắt đầu viết. Viết không phải vì tham vọng chuyển mê khai ngộ, hay cứu khổ ban vui, mà tôi chỉ mong có thể trở thành người bạn đồng hành cùng các bạn, phần nào vượt qua cô đơn và khổ đau”, SC.Thích nữ Nhuận Bình tâm sự tại buổi ra mắt sách.

H2.jpg


Quý Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc đến tham dự buổi giao lưu

Cũng tại buổi giao lưu, bên cạnh lắng nghe những câu chuyện đầy xúc động về thuở niên thiếu của SC.Thích nữ Nhuận Bình, nhiều bạn trẻ cũng đã gửi đến Sư cô những câu hỏi xung quanh vấn đề làm sao để thực hành yêu thương và nắm giữ hạnh phúc? Cô hóm hỉnh đáp lời: “Mời các bạn hãy đọc sách đi. Không chỉ sách của tôi mà cả của những bậc thầy, cô khác nữa. Hãy đừng xem đó là sách, hay tôn giáo, một điều gì to tát và hẳn là vĩ đại, mà hãy coi đó là lời giải đáp cho thắc mắc của bạn, lời động viên cho nỗ lực của bạn, lời sẻ chia và đồng cảm cho nỗi buồn và khổ đau của bạn. Và rồi, từ mỗi bài học có thực ấy, bạn sẽ tự nhận ra con đường cho chính mình”.

Sách dày 260 trang, có giá bìa 90.000đ. Với 5.000 bản in trong lần in đầu tiên này, được biết, Sư cô sẽ dành toàn bộ doanh thu thu được từ việc bán sách để làm học bổng, tặng đến các em học sinh - sinh viên nghèo hiếu học, đặc biệt là tại các tỉnh miền Trung. Riêng đối với tiền nhuận bút cô có được qua Mở lối yêu thương, cô đã dành trọn cho công tác từ thiện, cứu trợ và giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn.

Giao Hảo

Những nhận xét ấn tượng về Mở lối yêu thương:

TT.Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM nhận xét: “Trước hết phải dành sự ấn tượng với tựa đề của quyển sách. Chúng ta đang sống trong thế giới mà tất cả các lĩnh vực của xã hội đều được xác quyết bằng sự cân đo đong đếm phần lớn dựa trên vật chất. Trong khi đó, đáng buồn rằng, đời sống vật chất càng lên cao, thì những ứng xử văn hóa và giá trị đạo đức xã hội lại bị thu hẹp.

Với tác phẩm Mở lối yêu thương, như một thông điệp, một khuyến nghị, một tiếng chuông, để nhắc nhở con người, chúng ta sống cần chia sẻ, cần được yêu thương và biết yêu thương, trong chất liệu từ, bi, hỷ, xã, trí tuệ mà đức Phật đã dạy”.

Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, ĐĐ.Thích Chí Giác Thông nhận định: “Thông qua Mở lối yêu thương của SC.Thích nữ Nhuận Bình, cũng như nhiều tác phẩm khác thuộc dòng Phật giáo ứng dụng được bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ nhiệt tình đón nhận trong hội sách lần này, có thể thấy sự nhập thế của Phật giáo đang chuyển biến rất tích cực. Đó là một tín hiệu rất đáng mừng và cũng chính là sứ mệnh của người học Phật. Ở góc độ của một người con Phật và trong vấn đề văn hóa, tôi mong sẽ có nhiều tác phẩm gần gũi, theo đúng tinh thần nhà Phật như thế này, ra đời nhiều hơn nữa, trở thành chỗ dựa tinh thần, mà ai ai, tôn giáo nào, cũng có thể dễ dàng tiếp cận”.

“Quyển sách quả thật như một sự cứu cánh giữa dòng đời còn nhiều bất trắc, hệ lụy, rối rắm, thì chỉ có lòng yêu thương mới là con đường, mở cho chúng ta có thể sống an hòa. Đó cũng chính là thông điệp được Sư cô khắc họa bằng những câu chuyện hoàn toàn có thực, qua tác phẩm Mở lối yêu thương, mà có lẽ chúng ta cũng sẽ thấy chính mình được hiện hữu trong đó” - bà Dương Ngọc Hân, Tổng Biên tập Saigon Books tán thán.

“Tôi may mắn được đọc tập sách này ngay khi nó còn là một bản thảo và tôi đã thật sự xúc động. Thậm chí còn cảm tác viết được hai câu thơ ‘Ngồi xuống đọc sách đi em / Thảnh thơi sẽ tới, khổ buồn sẽ lui’. Bởi khi đọc tác phẩm này, tôi thấy lòng nhẹ nhàng, thanh thản và thấy yêu cuộc sống hơn. Cũng từ những chia sẻ chân thật của Sư cô qua Mở lối yêu thương, tôi học được thêm nhiều điều để qua đó, giúp đỡ thiết thực hơn cho các thân chủ của mình trong vấn đề tâm lý” - Tiến sĩ Xã hội học, chị Phạm Thị Thúy chia sẻ.

--------

H3.jpg
Sư cô ký tặng sách cho độc giả

Tác giả Thích nữ Nhuận Bình, xuất gia năm 1994, quê Quảng Trị, đã in “Giữa đôi dòng”, truyện ngắn, NXB Phương Đông, 2017. Sư cô chia sẻ trong tác phẩm mới ra: “Chính chúng ta là người mang đến nước mắt hay nụ cười cho cuộc đời của chính mình. Hãy biết trân trọng tuổi thanh xuân, sống hết sức cho giấc mơ đời người, tận hưởng từng khoảnh khắc trên hành trình cuộc sống”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.

Thông tin hàng ngày