Suốt cả đêm "Tam bộ nhất bái" mừng Phật đản

GNO - Hòa cùng không khí hân hoan của những người con Phật trên toàn thế giới đón mừng Phật đản PL.2560, để tưởng nhớ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, chiều 20-5 (14-4 ÂL), trên quốc đảo Singapore, dưới sự chủ trì của HT.Thích Quảng Thanh, viện chủ thiền tự Phổ Giác Quang Minh Sơn buổi lễ Khánh đản và chương  trình hành lễ "Tam bộ nhất bái” nguyện cầu “thế giới hòa bình - chúng sanh an lạc” đã diễn ra trang nghiêm, thành kính.

a sing 10.jpg
Đảnh lễ Phật - phát nguyện thực hiện khóa lễ - hướng về Đức Thế Tôn nhân Khánh đản của Ngài

Buổi lễ bắt đầu vào lúc 17g30 với sự tham gia rất đông của chư Tăng và Phật tử ở Singapore, cùng các nước lân cận như Malaysia, Indonesia, Việt Nam.

Ước tính có hàng ngàn người tham gia sự kiện - các hành giả lễ bái suốt đêm cho đến 8 giờ sáng ngày hôm sau.

Mời bạn cùng xem chùm ảnh do bạn đọc Giác Ngộ gửi về từ Singapore:

a sing 11.jpg
Sau đó, chư Tăng và Phật tử cùng "tam bộ nhất bái"

a sing 12.jpg

a sing 9.jpg

a sing 6.jpg
Nhất tâm đảnh lễ

a sing 4.jpg
Thành kính hướng về Đức Từ phụ

a sing 3.jpg
Phật tử đón nhận nước tắm Phật từ một vị sự - thông qua nghi thức sái tịnh

a sing 7.jpg

a sing 8.jpg

a sing 5.jpg
Chư Tăng và Phật tử tham gia lễ Phật suốt đêm

a sing 2.jpg
Trong khi đó, nhiều lượt Phật tử, du khách tới chùa lễ Phật, cầu bình an cho tự thân và muôn loài

Tin, ảnh: Kỳ Phong

* Cùng bạn đọc:

Mời bạn đọc chia sẻ tin, bài, hình ảnh về Phật giáo với Giác Ngộ online. Tòa soạn chào đón những mẩu tin, chùm ảnh từ tất cả CTV, bạn đọc của báo. Bài vở hoan hỷ gửi về: toasoan@giacngo.vn. (GNO)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.

Thông tin hàng ngày