Tai nạn bất ngờ

GN - Em Đỗ Thị Thu (16 tuổi) hiện đang ở tại Biển Hồ, Siem Reap, Campuchia vì nhà nghèo nên dù đang học (lớp 4) nhưng em đã phải đi làm thêm (công việc trên thuyền ở Biển Hồ). Trong một lần làm việc thường ngày hồi đầu tháng 7-2012, em bị té vào máy nổ và toàn bộ phần tóc lẫn da đầu đã bị máy lột, gây thương tích nặng (ảnh).

Mở rộng lòng từ, Đỗ Thị Thu.jpg

Mẹ em, bà Đỗ Thị Phấn (51 tuổi) theo nuôi Thu tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM) kể, nhà có 4 người con, đều thất học do nghèo khó. Bây giờ con gái bị tai nạn thế này bà phải vay mượn để chữa trị. Tình cảnh ngặt nghèo của cô bé người Campuchia gốc Việt này rất đáng thương.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Ðình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ÐT: 39 304620.

L.Đ.L

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày