Tân Tây Du Ký sẽ có ngoại cảnh tuyệt đẹp?

Bản Tây Du Ký năm 1982 đã rất thành công trong việc quay ngoại cảnh, những cảnh đẹp của Trung Hoa đã được trải đều trong khuôn hình của 30 tập phim. Vì vậy, nên bản Tân Tây Du Ký của đạo diễn Trương Kỷ Trung dù mới đang ở giai đoạn chuẩn bị khởi quay đang bị khá nhiều áp lực từ sự trông đợi của khán giả.

Tân Tây Du Ký sẽ có ngoại cảnh tuyệt đẹp? ảnh 1


Núi Giang Lang - tỉnh Triết Giang nơi được chọn làm điểm quay
của Tân Tây Du Ký

Còn nhớ bản Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết được khởi quay từ 1982 đã quay ngoại cảnh xuyết suốt đất nước Trung Hoa, từ Bắc Kinh, Hồ Nam, Sơn Đông, Tam Hiệp, Tứ Xuyên, Dương Châu đến Thổ Lỗ Phồn – Hỏa Diệm Sơn, thậm chí đoàn phim còn sang tận Thái Lan để ghi hình. Ở thời điểm đó, Tây Du Ký được coi là phim quay ngoại cảnh “ác chiến” nhất. Những cảnh đẹp thiên nhiện đã làm nên thành công không nhỏ của Tây Du Ký - bộ phim được dàn dựng trong thời gian dài từ 1982 đến năm 1986. Ở đây xin được nói thêm, người ta thường gọi bản Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết với sự tham gia của các diễn viên như Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Từ Thiếu Hoa, Diêm Hoài Lễ... là Tây Du Ký 82 hoặc Tây Du Ký 86 (lấy mốc thời gian bấm máy và đóng máy) để phân biệt với các bản cùng tên khác.

Tân Tây Du Ký sẽ có ngoại cảnh tuyệt đẹp? ảnh 2

Thầy trò Đường Tăng trong bản Tây Du Ký 1982

Với những khán giả ái mộ Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết thì việc so sánh hoặc không dễ tiếp nhận một bản phim mới cũng là điều dễ hiểu. Trên thực tế, đã không ít lần các nhà làm phim Hong Kong và cả Nhật Bản đã dựng lại câu chuyện nổi tiếng của Ngô Thừa Ân nhưng rốt cục vẫn không vượt qua được bản phim của Trung Quốc đại lục.

Sắp tới đạo diễn – nhà chế tác Trương Kỷ Trung sẽ dựng lại Tây Du Ký, người ta ít nhiều trông chờ ở phiên bản mới này. Bộ phim sẽ được khởi quay vào tháng 9 này tại Cam Túc. Dù chưa công bố danh sách diễn viên nhưng mọi người đều tin rằng phim của đạo diễn Trương ắt hẳn sẽ có sự xuất hiện của nhiều ngôi sao.

Một điều thú vị trong đại đa số phim của Trương Kỷ Trung là những cảnh đẹp của Trung Hoa được khai thác triệt để, chúng ta có thể thấy điều này trong Tam Quốc diễn nghĩa, Thủy Hử, Anh hùng xạ điêu, Thần Điêu đại hiệp, Tiếu ngạo giang hồ... Do đó người ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào những cảnh quay ngoại cảnh đẹp trong bản Tân Tây Du Ký sắp tới.

Các địa danh được đoàn làm phim Tân Tây Du Ký chọn làm điểm quay ngoại cảnh gồm có: Cảnh đẹp Cam Túc; núi Võ Đang – thánh địa của Đạo giáo; Động Ngọc Hoa – tỉnh Phúc Kiến; Núi Giang Lang – tỉnh Chiết Giang; Lệ Ba tỉnh Quý Châu – di sản thế giới; Bảo Sơn huyện Thuận Xương tỉnh Phúc Kiến – quê hương của Tôn Ngộ Không... Những cảnh đẹp này, chắc chắn sẽ góp phần tạo nên sự cuốn hút cho phiên bản Tân Tây Du Ký.

Các bạn có thể tham khảo một số hình ảnh giới thiệu cảnh đẹp trong Tân Tây Du Ký dưới đây:

Tân Tây Du Ký sẽ có ngoại cảnh tuyệt đẹp? ảnh 3

Bảo Sơn Tự - huyện Thuận Xương, tỉnh Phúc Kiến

Tân Tây Du Ký sẽ có ngoại cảnh tuyệt đẹp? ảnh 4

Động Ngọc Hoa thuộc tỉnh Phúc Kiến

Tân Tây Du Ký sẽ có ngoại cảnh tuyệt đẹp? ảnh 5

Thác tại huyện Lệ Ba - tỉnh Quý Châu

Tân Tây Du Ký sẽ có ngoại cảnh tuyệt đẹp? ảnh 6

Lệ Ba - nơi có nhiều cảnh quan mỹ lệ, đã được bình chọn là di sản thế giới

Tân Tây Du Ký sẽ có ngoại cảnh tuyệt đẹp? ảnh 7

Núi Võ Đang - thánh địa Đạo giáo

Tân Tây Du Ký sẽ có ngoại cảnh tuyệt đẹp? ảnh 8

Cảnh đẹp của núi Võ Đang đã từng được đạo diễn Trương Kỷ Trung

khai thác trong phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Tân Tây Du Ký sẽ có ngoại cảnh tuyệt đẹp? ảnh 9

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày