Tặng 1.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân, trao 220 phần quà đến học sinh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Niệm Phật đường Liên Hoa, huyện Chợ Gạo và chùa Trường Phước, huyện Châu Thành (Tiền Giang) tặng túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân tại nhà, tặng quà cho học sinh ảnh hưởng bởi Covid-19.
Tặng 1.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân, trao 220 phần quà đến học sinh ảnh 1

Niệm Phật đường Liên Hoa tặng 1.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân F0 tại nhà

Theo đó, niệm Phật đường Liên Hoa (xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) đã tổ chức bàn giao 1.000 túi thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19, do Đại đức Thích Minh Phước, trụ trì Niệm Phật đường Liên Hoa vận động tài trợ với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Niệm Phật đường Liên Hoa đã vận động các Phật tử, nhà hảo tâm gần xa chung tay hỗ trợ 1.000 túi thuốc để gửi đến bà con F0 đang điều trị tại nhà, góp phần mang lại sự bình an cho người dân trong mùa dịch bệnh.

Sau khi tiếp nhận thuốc, Ủy ban MTTQVN huyện Chợ Gạo đã trực tiếp phân bổ đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của 18 xã, thị trấn để gửi đến người dân bị F0 điều trị tại nhà, tại địa phương đang quản lý.

Tặng 1.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân, trao 220 phần quà đến học sinh ảnh 2

Ni sư Thích nữ Huệ Ánh, trụ trì chùa Trường Phước tặng quà cho học sinh

Cùng ngày, Ni sư Thích nữ Huệ Ánh, trụ trì chùa Trường Phước (xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) tổ chức trao tặng 220 phần quà hỗ trợ học sinh Trường Tiểu học Tân Hương.

Đây là lần thứ 2 chùa Trường Phước tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Tân Hương trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư. Mỗi phần quà lần này trị giá 300 ngàn đồng, bao gồm: gạo, tập, bút, sữa, nước uống, các loại bánh… nhằm hỗ trợ phần nào những khó khăn với gia đình học sinh trong mùa dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày