Tăng cường an toàn giao thông tại chùa Hương Tích

GNO - Hiện nay, lượng du khách trong và ngoài tỉnh đến với chùa Hương Tích (Hà Tĩnh) ngày càng đông. Dự kiến trong thời gian tới số lượng du khách hành hương về chùa chiêm bái, lễ Phật và tham quan du lịch càng nhiều hơn.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), ngày 22-2, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Công văn số 895/UBND-GT “Về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT đường thủy tại đập nhà Đường, huyện Can Lộc”.

hatinh.jpg


Chủ tịch UBND huyện Can Lộc sẽ bị phê bình, kiểm điểm
nếu đò ở chùa Hương Tích chở quá tải, không áo phao...

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh giao UBND huyện Can Lộc chỉ đạo, yêu cầu các chủ phương tiện thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải đường thủy nội địa, an toàn phương tiện, trang thiết bị cứu hộ…; chỉ đạo công an huyện, các phòng ban chuyên môn thường xuyên bố trí lực lượng để tuần tra, kiểm tra việc thực hiện của các chủ phương tiện (cả chiều đi và chiều về); kiên quyết xử lý nghiêm, xử mức phạt cao nhất đối với các hành vi vi phạm; đình chỉ hoạt động, không cho xuất bến các phương tiện không đảm bảo kỹ thuật, không có đủ áo phao…

“Chủ tịch UBND huyện Can Lộc sẽ bị phê bình, kiểm điểm và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nếu để các chủ phương tiện vi phạm các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải đường thủy nội địa, để các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không có đủ áo phao, thiết bị, dụng cụ cứu hộ, chở quá số người quy định nhưng vẫn hoạt động” - ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh, Sở GTVT Hà Tĩnh chỉ đạo, bố trí lực lượng CSGT đường thủy, Thanh tra giao thông thường xuyên có mặt kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Ban ATGT tỉnh thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc triển khai.

Được biết, để tạo cảnh quan khang trang, thuận lợi cho du khách trong quá trình vãn cảnh, lễ Phật, các nguồn lực đầu tư, tôn tạo khu di tích đã được huy động từ ngân sách nhà nước và xã hội hóa ngày càng tăng, đã có trên 300 tỷ đồng được đầu tư vào chùa Hương Tích. Riêng năm 2017, Tập đoàn An Viên và Tập đoàn Vingroup đã hoàn thành việc trùng tu, tôn tạo nền Trang Vương với tổng mức kinh phí trên 50 tỷ đồng.

Năm 2018, dự án cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch cho tăng trưởng toàn diện tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng của Ngân hàng Phát triển Châu Á sẽ khởi động nguồn vốn 7 triệu USD đầu tư vào chùa Hương Tích.

 Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày